Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Gia Lai và Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải ký kết hợp tác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều12-5, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Gia Lai (VNUF3) và Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THACO AGRI) ký kết chương trình hợp tác.
Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Gia Lai và Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải ký kết hợp tác ảnh 1

Cả 2 bên đã thỏa thuận tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực về hỗ trợ tiềm năng về vật chất, con người, kinh nghiệm để cùng phát triển. Ảnh: Thiên Di

Tại lễ ký kết, 2 bên đã thỏa thuận tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực về hỗ trợ tiềm năng về vật chất, con người, kinh nghiệm để cùng phát triển. Bên cạnh đó, nhà trường và công ty cùng phối hợp để đào tạo một số nội dung, lĩnh vực cho phù hợp với thực tế; tạo điều kiện để sinh viên ở một số ngành học của VNUF3 được đến thực tập nghề nghiệp và có cơ hội làm việc khi tốt nghiệp tại THACO AGRI.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Bùi Thế Đồi-Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Gia Lai nhấn mạnh: Năm 2020, Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên được sát nhập vào trường Đại học Lâm Nghiệp và trở thành phân hiệu của Đại học Lâm nghiệp. Trong năm 3 năm qua, phân hiệu tại Gia Lai đã tham gia đào tạo cho hàng trăm sinh viên thuộc các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo gần 500 sinh viên thuộc hệ đại học với đa ngành như: Lâm sinh, Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Thú y, Chăn nuôi... “Hợp tác với THACO AGRI, phân hiệu mong muốn sẽ cùng kết hợp nhằm hỗ trợ cho sinh viên được tiếp cận nền nông nghiệp công nghệ cao, hệ thống máy móc hiện đại. Chúng tôi cũng sẽ phối hợp Trường Cao đẳng THACO đào tạo sinh viên để khi ra trường có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của công ty”-ông Đồi cho hay.

Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Gia Lai và Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải ký kết hợp tác ảnh 2

Đại diện của 2 bên ký kết vào văn bản ghi nhớ. Ảnh: Thiên Di

Đại diện của THACO AGRI, ông Phan Tiềm-Hiệu trưởng Trường Cao đẳng THACO-cho biết: Công ty hiện có hơn 6.000 lao động trong, ngoài nước làm việc. Thông qua việc hợp tác này, Công ty sẽ tạo mọi điều kiện để sinh viên đến thực tập và tiếp nhận vào làm việc sau khi tốt nghiệp tại các nông trường, nông trại của THACO AGRI tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Nếu sinh viên thực tập của VNUF3 có những đóng góp tích cực cho sản xuất của doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ kinh phí, trả lương. Công ty cũng sẽ phối hợp cùng phân hiệu nghiên cứu các lĩnh vực nông-lâm nghiệp nhằm phục vụ cho việc phát triển của nền nông nghiệp cao trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa, công nghiệp hóa cho tỉnh nhà.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh Việt Nam đoạt giải Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023

Học sinh Việt Nam đoạt giải Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, đội tuyển Việt Nam tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 - REGENERON ISEF 2023, một dự án của học sinh Việt Nam đoạt giải ba chính thức của hội thi và một dự án đoạt giải ba trong khuôn khổ giải đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.
Sở GD-ĐT Gia Lai phối hợp triển khai lớp bồi dưỡng sáng tác Văn học trẻ-Văn học dân tộc thiểu số

Sở GD-ĐT Gia Lai phối hợp triển khai lớp bồi dưỡng sáng tác Văn học trẻ-Văn học dân tộc thiểu số

(GLO)- Ngày 17-5, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Gia Lai Trần Bá Công đã ký ban hành Công văn số 1224/SGDĐT-GDTrHCTTX về việc phối hợp với Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh triển khai lớp bồi dưỡng sáng tác Văn học trẻ-Văn học dân tộc thiểu số năm 2023 đến học sinh THCS và THPT trên địa bàn TP. Pleiku.

Tập huấn phòng-chống đuối nước cho 300 học sinh huyện Ia Pa

Tập huấn phòng-chống đuối nước cho 300 học sinh huyện Ia Pa

(GLO)- Ngày 11-5, Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực thị xã Ayun Pa tổ chức tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ đuối nước, tai nạn thương tích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và 300 em học sinh toàn trường.
Gia Lai: Đề xuất chuyển 36,3 tỷ đồng sang mua máy tính để bàn cho các trường khó khăn

Gia Lai: Đề xuất chuyển 36,3 tỷ đồng sang mua máy tính để bàn cho các trường khó khăn

Thực hiện phát động của Thủ tướng Chính phủ, từ đầu tháng 3/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận 36,3 tỷ đồng để mua hơn 14.000 máy tính bảng cho 14.000 học sinh nghèo. Trong đó, kinh phí cấp từ Bộ Giáo dục và Đào tạo là 35 tỷ đồng, địa phương huy động 1,3 tỷ đồng.
Gia Lai huy động học sinh trong độ tuổi đến trường bậc THCS đạt 93,79%

Gia Lai huy động học sinh trong độ tuổi đến trường bậc THCS đạt 93,79%

(GLO)- Chiều 8-5, đoàn giám sát do ông Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về thực hiện công tác huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp đối với bậc THCS năm học 2022-2023 và tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tiếp tục đi học sau khi tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022 đến ngày 30-3-2023.

Sở GD-ĐT kiểm tra công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Sở GD-ĐT kiểm tra công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

(GLO)- Từ 24-4 đến 17-6, đoàn kiểm tra do Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai Trần Bá Công làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra trực tiếp công tác ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Học sinh Gia Lai tiếc nuối dừng bước ở vòng loại Giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023

Học sinh Gia Lai tiếc nuối dừng bước ở vòng loại Giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023

(GLO)- Sau 2 ngày tranh tài tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 diễn ra ở Dallas-Texas (Hoa Kỳ), 2 đội thi Quán quân PLK và 3B1S của học sinh Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã dừng lại ở vòng loại với thứ hạng lần lượt là 22/79 ở bảng Design và 47/78 ở bảng Science.