"Phân công lao động trong gia đình giữa trẻ em trai và trẻ em gái"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đó là chủ đề cuộc thi vẽ tranh do Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai tổ chức vào ngày 31-5.
Có 60 em thiếu nhi tham gia cuộc thi và được chia thành 3 đội: Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai; Làng trẻ em SOS Pleiku; con em cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh và Làng trẻ em SOS Pleiku. Nội dung tranh vẽ về cuộc sống sinh hoạt trong gia đình, sự chia sẻ công việc thường ngày; sự phân biệt đối xử giữa các em bằng mọi hình thức; thể hiện ước mơ của em về một gia đình hạnh phúc, công bằng, bình đẳng và tiến bộ.
 Các em thiếu nhi tham gia vẽ tranh. Ảnh: Phan Lài
Các em thiếu nhi tham gia vẽ tranh. Ảnh: Phan Lài
Kết quả, Ban tổ chức đã trao 27 giải cá nhân, gồm: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 15 giải khuyến khích. Đồng thời, trao giải nhất tập thể cho đội Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai; giải nhì cho đội Làng trẻ em SOS Pleiku; giải ba cho đội con em cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai và Làng trẻ em SOS Pleiku.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhân ngày Tết Thiếu nhi (1-6) khơi dậy trong các em niềm đam mê hội họa, qua đó giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc bình đẳng giới giữa trẻ em trai và em gái trong gia đình, là cơ hội để các em nói lên suy nghĩ của mình, từ đó chung tay xây dựng ngôi nhà chung an toàn, đoàn kết và yêu thương lẫn nhau.
Phan Lài

Có thể bạn quan tâm

Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
Nhìn con sửa mình

Nhìn con sửa mình

(GLO)- Tôi đã chứng kiến câu chuyện của cậu bé học lớp 4 ở bên nhà hàng xóm. Mỗi lần phạm lỗi, bé thường bị mẹ mắng và trách phạt bằng roi.
Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

(GLO)- Để được xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa thì gia đình phải đáp ứng những tiêu chuẩn: Gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất, học tập, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương; Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; thường xuyên gắn bó, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ trong cộng đồng.
Từ bỏ nếp nghĩ cũ để sống tích cực

Từ bỏ nếp nghĩ cũ để sống tích cực

(GLO)- Trong khi tỷ lệ tảo hôn tại một số vùng dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh còn ở mức cao thì nhiều nơi đã xóa bỏ triệt để hủ tục này. Từ chỗ suy nghĩ khác với quan niệm cũ, nhiều phụ nữ đã vươn lên để có cuộc sống và công việc ổn định. Đây là tiền đề vững chắc để Gia Lai từng bước đẩy lùi, tiến tới chấm dứt hoàn toàn nạn tảo hôn.
“Điểm tựa” của phụ nữ bị bạo lực gia đình

“Điểm tựa” của phụ nữ bị bạo lực gia đình

(GLO)- Từ năm 2015 đến nay, mô hình “Địa chỉ tin cậy” do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đak Pơ triển khai đã mang lại hiệu quả thiết thực. Không chỉ hỗ trợ kịp thời những phụ nữ bị bạo hành có nơi tạm lánh, động viên, chia sẻ và tháo gỡ bất hòa, mô hình còn giúp chị em bổ sung kiến thức và kỹ năng phòng-chống bạo lực gia đình.
Dạy trẻ biết quan tâm, chia sẻ

Dạy trẻ biết quan tâm, chia sẻ

(GLO)- Đêm qua, chuẩn bị đến giờ đi ngủ thì 2 con tôi đồng thanh nói: “Con muốn lên tầng 15 chơi với chị Jun”. Tôi không đồng ý vì đã muộn rồi. Còn ông xã tôi thì hỏi: “Vì sao con lại muốn lên giờ này?”. Con đáp: “Lúc chiều, con đi cùng thang máy với mẹ của chị Jun. Cô ấy cho con bánh và kể chị Jun bị sốt, con muốn lên thăm”. Tôi hứa với các con sáng mai sẽ cho lên chơi, nếu mẹ chị Jun đồng ý.
Đẩy lùi tảo hôn để nâng cao chất lượng dân số

Đẩy lùi tảo hôn để nâng cao chất lượng dân số

(GLO)- Xác định việc đẩy lùi tảo hôn là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dân số, thời gian qua, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể nhằm chung tay giảm thiểu tình trạng này.
Người có uy tín góp sức đẩy lùi tảo hôn

Người có uy tín góp sức đẩy lùi tảo hôn

(GLO)- Những năm qua, người có uy tín ở Gia Lai không chỉ làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân mà còn góp sức trong việc đẩy lùi tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).