Ông Kim Jong-un ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến tranh sau cảnh báo mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 7-3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát hoạt động huấn luyện của binh sĩ tại một căn cứ hoạt động quân sự lớn ở khu vực phía Tây nước này, theo TTO và TTXVN.

Cụ thể, trong chuyến thị sát, ông Kim Jong-un nhấn mạnh quân đội phải “mở ra thời kỳ hoàng kim mới trong việc tăng cường chuẩn bị chiến tranh phù hợp với yêu cầu của tình hình hiện tại”.

Ngoài ra, ông Kim nói với các binh sĩ: “Quân đội của chúng ta nên… tăng cường đều đặn các cuộc tập trận thực tế nhằm cải thiện nhanh chóng khả năng chiến đấu để chuẩn bị chiến tranh một cách hoàn hảo”.

Chuyến thị sát căn cứ diễn ra sau khi Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận Lá chắn tự do hàng năm nhằm tăng cường khả năng răn đe trước “các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa” của Triều Tiên.

Bình Nhưỡng lâu nay vẫn chỉ trích các cuộc tập trận chung như vậy là sự diễn tập cho một cuộc xâm lược, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát việc huấn luyện tại một căn cứ hoạt động quân sự ở nước này. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát việc huấn luyện tại một căn cứ hoạt động quân sự ở nước này. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 5-3 một phát ngôn viên không được nêu tên của Bộ Quốc phòng Triều Tiên cũng cho hay, Bình Nhưỡng cực lực lên án cuộc tập trận quân sự “điên cuồng, liều lĩnh” của Mỹ và Hàn Quốc, cũng như kêu gọi 2 nước chấm dứt hành động này.

Vov.vn cho biết, theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, cuộc tập trận mang tên Lá chắn tự do là cuộc tập trận chung thường niên giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc, diễn tập chỉ huy mô phỏng tình trạng khẩn cấp trên bán đảo Triều Tiên qua máy tính, bao gồm các nội dung huấn luyện thực địa và các hoạt động diễn tập khác.

Hoạt động tập trận diễn ra trên bộ, trên biển, trên không, không gian mạng và không gian, dựa trên kịch bản phản ánh các mối đe dọa an ninh.

Kể từ đầu năm 2024 đến nay, quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã 2 lần tổ chức các cuộc tập trận chung, trong đó cuộc tập trận đầu tiên diễn ra tại khu vực gần biên giới với Triều Tiên hồi đầu tháng 1 vừa qua.

Các cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ngày một leo thang trên bán đảo Triều Tiên sau khi Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa và các hệ thống vũ khí khác, cũng như phát triển năng lực hạt nhân. Vào tháng trước, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố không tìm kiếm thống nhất hòa bình với Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm