Ông bố in 'giấy like' tặng con gái lớp 1 không nhận được giấy khen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dân mạng đồng loạt thả like cho bức ảnh hai cô bé nhận được "giấy like" thay cho giấy khen từ bố mẹ.

 Bé Ngọc Linh và Minh Ngọc nhận được
Bé Ngọc Linh và Minh Ngọc nhận được "giấy like" cùng lời chúc mừng từ hai chị họ


Anh Nguyễn Nam (nhân viên khu công nghiệp ở Bắc Ninh) - người đăng tải hình ảnh trên mạng xã hội - chia sẻ: "Khi thấy cháu không được vui vì không nhận được giấy khen từ trường, hai vợ chồng bàn nhau làm giấy khen cho cháu. Ban đầu là giấy khen. Nhưng khi thực hiện, mình đổi thành "giấy like" cho vui vẻ chút. Hai vợ chồng còn tổ chức lễ bế giảng để long trọng cho cháu hào hứng".

Trước đó, bé Ngọc Linh (con anh Nam, học lớp 1) về nhà thủ thỉ: "Bố mẹ ơi, năm nay con không được giấy khen. Bố mẹ có buồn không?". Anh liền hỏi: "Con có biết vì sao con không được giấy khen không?". Linh trả lời: "Hình như môn thể dục và thủ công, con làm không được tốt. Con gập cái ví không đẹp. Lớp có 17 bạn được giấy khen thôi, còn hơn 20 bạn không được".

Hai vợ chồng khuyên bé trong năm học con đã cố gắng, tự giác học. Thế nhưng, dù được an ủi, cả ngày bé Linh cứ buồn buồn, thi thoảng nhắc đến chuyện giấy khen.

Không có giấy khen, hai vợ chồng anh Nam tặng bé Linh và cô em gái đang học mẫu giáo "giấy like" để động viên các con học tập.

 

 Bố mẹ còn tổ chức liên hoan để chúc mừng các con
Bố mẹ còn tổ chức liên hoan để chúc mừng các con


"Khi nghe con hỏi bố mẹ có buồn không, mình bất ngờ vì không phải cháu không được giấy khen, mà bất ngờ vì cháu biết nghĩ cho cảm giác bố mẹ. Cháu cũng bảo trong lớp có mấy bạn học giỏi, viết chữ đẹp lắm. Mình nghĩ đơn giản sẽ làm điều gì đó cho cháu vui vẻ và chúc mừng hai con đã hoàn thành một năm học.

Mình tốn 10 phút để làm giấy khen rồi nhờ vợ in. Tối hôm ấy, nhà mình về quê và tổ chức tiệc nho nhỏ cho các cháu. Mình hơi hụt hẫng vì thấy cháu không thích giấy này lắm, có vẻ cháu vẫn thích giấy khen ở trường hơn. Nhưng cháu cũng vui vẻ, phấn khởi khi nhận được giấy của bố mẹ. Mình có hỏi bé nghĩ gì, cháu trả lời là Con thấy buồn cười", anh kể với Tuổi Trẻ Online.

Anh Nam còn ghi phần nhận xét trong "giấy like" để khích lệ con. Bé Linh thích học toán, về nhà sẽ hoàn thành hết các bài tập ở lớp. Bài nào không làm được mới cần bố mẹ giải đáp. "Mình không muốn cháu đạt bằng được giấy khen vào năm sau. Mình chỉ cần cháu tự giác học tập như năm nay là được", anh nói.

 

"Giấy like" của Ngọc Linh được bố mẹ nhận xét rất chi tiết từ kỹ năng đến thói quen của bé
"Giấy like" của Ngọc Linh được bố mẹ nhận xét rất chi tiết từ kỹ năng đến thói quen của bé
 Minh Ngọc chỉ mới 5 tuổi nhưng cũng nhận được
Minh Ngọc chỉ mới 5 tuổi nhưng cũng nhận được "giấy like" vì đi học gần đầy đủ, không khóc nhè


Anh cho rằng, cha mẹ không nên lấy giấy khen làm thước đo đánh giá sức học tập của con cái. Phụ huynh không nên ép con cái phải đạt được giấy khen, giải thưởng. Giáo viên không nên đưa giấy khen ra để làm một công cụ trong phương pháp giáo dục.

Anh cũng rất bất ngờ khi nhận được nhiều sự quan tâm của các ông bố, bà mẹ trên mạng xã hội. Nhiều người còn xin file để tặng con vì "cháu không được nên khóc và buồn ghê lắm". Anh mong rằng, cách làm của mình sẽ là một hiến kế để mọi người giúp các bé đỡ buồn như trường hợp của con anh.

Bài đăng của anh Nam nhận được hàng nghìn like từ cư dân mạng khắp nơi. Nhiều người khen ông bố tâm lý và đồng loạt xin giấy khen "kiểu mẫu" để khích lệ con.

Theo PHƯƠNG VY (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

(GLO)- Đó là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay. Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Hạnh, mỗi người hãy tự làm cho mình sống hạnh phúc, cùng vun đắp cho gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc để có một đất nước hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

(GLO)- Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm 2024 có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!”; “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”; “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ...".
'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Thú vị những cái tên

Thú vị những cái tên

(GLO)- Một gia đình ở phố núi Pleiku có những cái tên độc đáo, gọi tên 4 mùa trong năm và các hướng: Xuân, Hạ, Thu, Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.