Ô tô nổ tung tại trung tâm khám hiếm muộn ở Mỹ, nhiều người thương vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiếc ô tô nổ tung ngay trong khuôn viên trung tâm khám hiếm muộn ở Palm Springs, California - Mỹ khiến 6 người thương vong hôm 17-5 (giờ địa phương).

"Vụ nổ tại trung tâm khám hiếm muộn American Reproductive Centers (ARC) dường như là hành động có chủ ý" – sĩ quan cảnh sát Andy Mills cho biết – "Vụ nổ khiến một người thiệt mạng nhưng chúng tôi chưa xác định được danh tính".

Nhà chức trách không nói rõ liệu người tử vong có liên quan đến chiếc xe phát nổ hay không. Trong khi đó, bác sĩ Maher Abdallah, người điều hành trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) này, cho biết toàn bộ nhân viên trong tòa nhà đều an toàn và không ai bị thương.

Hiện trường vụ nổ tại một trung tâm khám hiếm muộn ở Palm Springs sáng 17-5 (giờ Mỹ). Ảnh: ABC
Hiện trường vụ nổ tại một trung tâm khám hiếm muộn ở Palm Springs sáng 17-5 (giờ Mỹ). Ảnh: ABC

Đài ABC7 dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật cho hay vụ nổ khiến ít nhất 5 người khác bị thương. Hình ảnh từ trên cao cho thấy một chiếc ô tô cháy rụi trong bãi đậu phía sau cơ sở khám hiếm muộn.

"Hiện mọi giả thiết đều được xem xét, bao gồm khả năng hành động khủng bố" - trung úy cảnh sát William Hutchinson nói với tờ Desert Sun.

Tài khoản mạng xã hội của chính quyền Palm Springs cho biết vụ nổ xảy ra vào lúc 11 giờ sáng theo giờ địa phương. Người dân được yêu cầu tránh khu vực xung quanh hiện trường.

Truyền thông địa phương mô tả vụ nổ mạnh đến mức có thể cảm nhận được từ khoảng cách xa 3 km.

"Các điều tra viên từ Cục Rượu, Thuốc lá, Súng đạn và Chất nổ (ATF) đến hiện trường để hỗ trợ điều tra. FBI cũng có mặt để điều tra xem đây có phải là hành động cố ý hay không" – công tố viên Bill Essayli thuộc khu trung tâm California chia sẻ.

"Vụ nổ đã làm hư hại khu văn phòng nơi diễn ra các buổi tư vấn về hiếm muộn nhưng không ảnh hưởng đến phòng thí nghiệm IVF và toàn bộ phôi được lưu trữ vẫn an toàn" – bác sĩ Maher Abdallah khẳng định.

Vị bác sĩ điều hành trung tâm nói thêm: "Tôi thật sự không biết chuyện gì đã xảy ra. May mắn là hôm nay không có bệnh nhân đến khám".

Trong một tuyên bố khác đăng trên Facebook, trung tâm ARC cho biết: "Chúng tôi vô cùng đau lòng khi biết rằng sự việc này đã cướp đi một sinh mạng và gây ra thương tích cho nhiều người khác. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân và gia đình họ. ARC sẽ hoạt động trở lại vào sáng 19-5".

Cảnh sát phong toả trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ở Palm Springs sáng 17-5 (giờ Mỹ). Ảnh: AP
Cảnh sát phong toả trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ở Palm Springs sáng 17-5 (giờ Mỹ). Ảnh: AP

Trung tâm ARC cũng cảm ơn sự phản ứng nhanh chóng từ cảnh sát, cứu hỏa và các lực lượng ứng phó khẩn cấp của Palm Springs, đồng thời nói sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về vụ việc.

Đoạn video do cựu phóng viên Fox News Rick Leventhal đăng trên X cho thấy hiện trường trung tâm khám hiếm muộn ARC bị tàn phá nghiêm trọng.

"Tòa nhà rung chuyển, cột khói khổng lồ bốc lên" - anh Anh Nima Tabrizi, 37 tuổi, người có mặt gần hiện trường cho biết – "Vụ nổ như bom và tôi đã nhìn thấy có người chết".

Thống đốc bang California Gavin Newsom cho biết ông đã được báo cáo về vụ nổ. Ông gửi lời chia buồn đến các nạn nhân, đồng thời nhấn mạnh đang chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ việc.

Palm Springs là một cộng đồng sang trọng, cách Los Angeles khoảng 2 giờ lái xe, nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng cao cấp và là nơi từng sinh sống của nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Theo Hải Hưng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

(GLO)- Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tuyên bố đã phá hủy các cơ sở chỉ huy và kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Các cơ sở phòng không, các địa điểm phóng tên lửa và máy bay không người lái, các sân bay quân sự của Iran cũng bị phá hủy.

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

(GLO)- Tối 1-3, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã bắn 4 tên lửa đạn đạo nhắm vào tàu sân bay USS Abraham Lincoln (Hải quân Mỹ). Trước đó, Đại giáo chủ Iran Makarem Shirazi đã tuyên bố "thánh chiến" (jihad) chống Mỹ và Israel sau cái chết của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

(GLO)- Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công; Mỹ cảnh báo chiến dịch không kích kéo dài nhiều tuần; Ngành hàng không Trung Đông tê liệt sau xung đột; Tổ chức OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-3.

Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

Tin thế giới tối 1-3: Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

(GLO)- Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao; Biểu tình ủng hộ Iran trước lãnh sự quán Mỹ ở Pakistan, 8 người thiệt mạng; Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại, cam kết thúc đẩy hòa bình khu vực; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-3.

null