Nữ tài xế chuyên ship ma tuý lĩnh 15 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Vũ Quỳnh Nhung, 38 tuổi, hành nghề xe ôm, cùng xóm trọ với cặp đôi Toản - Thu nên nhiều lần đi ship ma tuý để nhận tiền công 200.000-500.000 đồng từ 2 đối tượng này.

Các bị cáo tại phiên toà sơ thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma tuý. Ảnh: V.Dũng.
Các bị cáo tại phiên toà sơ thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma tuý. Ảnh: V.Dũng.


Ngày 16.11, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Vũ Quỳnh Nhung 15 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Cùng tội danh toà tuyên phạt Tạ Minh Toản (45 tuổi) 17 năm; Nguyễn Thị Cẩm Thu, Lê Hồng Phong, Mai Khánh Ly lần lượt mức án 15 năm, 9 năm và 8 năm tù.

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Nhung hành nghề xe ôm và chung xóm trọ với cặp đôi Toản - Thu. Nhung được Toản thuê chở Thu đi giao ma tuý cho khách và trả tiền công.

Trong đó, riêng ngày 8.7.2018, Nhung hai lần chở Thu theo lệnh của Toản, đi mua chịu ma tuý tổng hợp rồi bán lại cho cặp đôi Phong - Ly kiếm lời, với tổng số tiền hai lần giao dịch là 37 triệu đồng.

Số hàng này, sau đó được Phong chia nhỏ vào các túi, bán dần cho khách.

Tại phiên toà, Nhung phủ nhận mọi cáo buộc, thay đổi toàn bộ lời khai trước đó tại cơ quan điều tra. Bị cáo khai chỉ chung xóm trọ, không quen Toản và Thu, cũng chưa từng chở Thu đi đâu.

Nhung cho rằng, chở Thu với vai trò xe ôm, không biết gì về vụ mua bán ma tuý và chỉ đứng ngoài đợi. "Đến tiền xe ôm còn chưa được trả", Nhung nói.

Tuy nhiên, cả Thu, Phong và Ly đều xác nhận, Nhung trực tiếp tham gia hai lần mua bán ma tuý, giao hàng và kiểm đếm tiền. Trước lời khai này, Nhung nói "ma tuý ở trong túi Thu, thì chỉ Thu có tội".

Trong khi đó, Toản, bị cáo buộc có vai trò chỉ đạo trong vụ mua bán ma tuý. Ông ta trình bày: "Thu yêu tôi nhưng không được đáp lại nên tức tối khai ra tôi", song bị cáo không đưa ra được chứng cứ.

Theo toà, có đủ cơ sở xác định, ngoài 2 lần trên, chỉ trong ngày 8.7.2018, Nhung và Thu còn lần thứ ba đi giao dịch ma tuý.

Hành vi của các bị cáo bị phát hiện khi cùng ngày cảnh sát bắt quả tang Thu và Nhung mang 200 viên ma tuý tổng hợp đi giao dịch.

https://laodong.vn/phap-luat/nu-tai-xe-chuyen-ship-ma-tuy-linh-15-nam-tu-854949.ldo
 

Theo VIỆT DŨNG (LĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Thưởng ngoạn thác Ba

Thưởng ngoạn thác Ba

(GLO)- Trung tuần tháng Năm, chúng tôi đến xã Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) khi những cơn mưa đầu mùa vừa ghé qua. Sáng hôm ấy, trời lất phất mưa, từng làn gió mát len nhẹ qua những tán cây khiến không gian thêm phần khoáng đạt.

Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn ra mắt Câu lạc bộ Green Club QNU.

Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn ra mắt Câu lạc bộ Green Club QNU

(GLO)- Tối 26-5, Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp với Khoa Khoa học tự nhiên tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Green Club QNU. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án 7 “Xây dựng hệ thống quản lý chất thải bền vững tại Trường Đại học Quy Nhơn”, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6.

Về với thiên nhiên

Về với thiên nhiên

(GLO)- Trong những ngày hè, nhiều người chọn tìm về thiên nhiên để tận hưởng không gian xanh và cảm giác thư thái. Tại cao nguyên Gia Lai, từ các dịch vụ cắm trại lưu động đến những điểm hạ trại được đầu tư bài bản ven hồ đang trở thành điểm hẹn trải nghiệm, vui chơi của người dân và du khách.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in

(GLO)- Những ngày tháng 5 này, muồng hoa đào mang sắc hồng nhạt như hoa anh đào nở rộ, phủ đầy cành, tô điểm rực rỡ ngay sân nhà rông làng Ơp (phường Pleiku). Khung cảnh thơ mộng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Cồn Chim hồi sinh sau bão

Cồn Chim hồi sinh sau bão

(GLO)- Đầu tháng 5-2026, trên các tán rừng ngập mặn ở đầm Thị Nại, từng đàn cò trắng, cồng cộc, le le, vịt nước… tung cánh bay lượn, tạo nên khung cảnh sinh động hiếm thấy sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Khởi sắc du lịch cộng đồng

Khởi sắc du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ vùng biển xanh đến đại ngàn, du lịch cộng đồng đang từng bước phát triển, góp phần cải thiện đời sống người dân, tham gia gìn giữ bản sắc văn hóa.

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Sau gần 10 giờ băng rừng, vượt dốc và lần theo những lối mòn ẩm ướt dưới tán cây rậm rạp, chúng tôi chạm tới đỉnh Kon Ka Kinh ở độ cao 1.748 m so với mực nước biển. Gió thổi lồng lộng, mây trôi ngay trước mặt, phía dưới là một màu rừng xanh thẳm kéo dài bất tận.

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

(GLO)- Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026 được xem là “cơ hội vàng” để Gia Lai khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời tạo cú hích cho liên kết vùng giữa Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

(GLO)- Từ những đêm võ đài cuồng nhiệt đến những bước chân chạy trên đồi núi, bãi biển, Gia Lai hứa hẹn tiếp tục tạo nên sức lôi cuốn nhiều đối tượng du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2026.

Thác Phú Cường nhìn từ trên cao.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thác Phú Cường

(GLO)- Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.