Novaland nợ bà Trương Mỹ Lan 2.500 tỷ đồng?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Novaland khẳng định không liên quan đến dự án Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát, trái phiếu An Đông và chuỗi khách sạn Liberty.

Novaland khẳng định chỉ đóng vai trò là đơn vị phát triển dự án Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát theo yêu cầu của Công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An và không chịu trách nhiệm về các vấn đề pháp lý liên quan đến dự án này. Novaland cũng không liên quan đến việc phát hành gói trái phiếu An Đông, chuỗi khách sạn Liberty.

Tập đoàn Novaland (mã chứng khoán: NVL) vừa phát đi thông tin gửi đến khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư và đối tác với nội dung khẳng định không liên quan đến dự án Khu công nghiệp và khu đô thị Việt Phát, Công ty Tân Thành Long An mà trước đó tại tòa bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát - đã nêu.

Novaland cho rằng, công ty là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu và uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay, luôn đặt việc tìm kiếm và mở rộng quỹ đất lên hàng đầu. Đây là một trong những trọng tâm hoạt động của doanh nghiệp nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững.

Trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh, năm 2022 Tập đoàn Novaland đã hợp tác với Công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An để phát triển dự án Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, Công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An đã có yêu cầu tạm dừng việc phát triển dự án.

Tập đoàn Novaland nói hoàn toàn không có cơ sở, khi bà Lan đề nghị thanh toán 2.500 tỷ đồng để khắc phục hậu quả của vụ án.
Tập đoàn Novaland nói hoàn toàn không có cơ sở, khi bà Lan đề nghị thanh toán 2.500 tỷ đồng để khắc phục hậu quả của vụ án.

Novaland khẳng định, không nhận được bất kỳ ủy quyền nào từ Công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An để thực hiện các hoạt động đầu tư, kinh doanh khác, gồm cả việc phát hành trái phiếu. Do đó, việc bà Trương Mỹ Lan đề cập đến việc đàm phán với Tập đoàn Novaland trong phiên tòa xét xử vụ án hình sự Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vào ngày 1/10 là hoàn toàn không có cơ sở.

Theo Novaland, trên thực tế, công ty chỉ đóng vai trò là đơn vị phát triển dự án Khu công nghiệp và khu đô thị Việt Phát theo yêu cầu của Công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An và không chịu trách nhiệm về các vấn đề pháp lý liên quan đến dự án này.

Novaland cũng khẳng định không liên quan đến việc phát hành gói trái phiếu An Đông, chuỗi khách sạn Liberty hay bất kỳ hoạt động nào khác của Công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An.

Trước đó, vào ngày 1/10, TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Tại tòa, bà Trương Mỹ Lan cho rằng đối với dự án Tân Thành Long An, bị cáo này đề nghị Tập đoàn Novaland thanh toán 2.500 tỷ đồng bằng tiền mặt cho bị cáo để khắc phục hậu quả của vụ án. Tân Thành Long An là một trong những doanh nghiệp bị cơ quan điều tra phong tỏa tài sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 1.

Dự án Khu công nghiệp và khu đô thị Việt Phát được Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An và đối tác đến từ Hàn Quốc liên doanh đầu tư.

Dự án Khu công nghiệp Việt Phát được quy hoạch theo mô hình mới kết hợp giữa khu công nghiệp và khu đô thị, có tổng diện tích hơn 1.800 ha. Khi hoàn thành, Khu công nghiệp và khu đô thị Việt Phát sẽ trở thành khu công nghiệp có diện tích lớn nhất hiện nay.

Trong 1.800 ha này, diện tích đất dành cho khu công nghiệp là hơn 1.200 ha, còn đất dành cho khu đô thị là hơn 625 ha. Vào ngày 9/10/2022, Novaland tổ chức lễ công bố phát triển và xúc tiến đầu tư dự án Suntec quy mô 625 ha, khu đô thị này nằm trong dự án Khu công nghiệp và khu đô thị Việt Phát.

Theo Duy Quang (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tri ân 160 căn hộ cho người lao động có nhiều cống hiến

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tri ân 160 căn hộ cho người lao động có nhiều cống hiến

(GLO)- Ngày 18-1, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tổ chức Lễ tri ân người lao động. Đáng chú ý, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn đã quyết định trao tặng 160 căn hộ (trị giá 2-8 tỷ đồng/căn) cho các cán bộ, người lao động có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chủ trì hội nghị giao chỉ tiêu phát triển các khu, cụm công nghiệp tại tỉnh Gia Lai năm 2026 vào chiều ngày 15-1.

Gia Lai đồng hành cùng nhà đầu tư, thúc đẩy phát triển khu, cụm công nghiệp

(GLO)- Chiều 15-1, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hoạt động và giao chỉ tiêu đầu tư, phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2026. Các đồng chí: Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Quế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị.

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

(GLO)- Năm 2025 là năm thứ 2 UBND tỉnh Gia Lai giao chỉ tiêu về quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp cho các chủ đầu tư hạ tầng. Kết quả triển khai cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn còn không ít chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng, phản ánh rõ sự phân hóa giữa các khu công nghiệp.

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

(GLO)- Chiều 26-12, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh tổ chức lễ công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu (EUDR). Đây là sự kiện thể hiện sự chủ động, quyết tâm của doanh nghiệp trong việc thực hiện cam kết gắn sản xuất với bảo vệ môi trường bền vững.

Ðẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia

Ðẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia

(GLO)- Trong bối cảnh xuất khẩu tiếp tục được xác định là động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế, việc chủ động mở rộng thị trường sang các nước láng giềng, đặc biệt là Campuchia, đang trở thành hướng đi chiến lược của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

null