Bà Trương Mỹ Lan bất ngờ 'đòi' loạt 'nợ khủng'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quá trình trả lời HĐXX, bị cáo Trương Mỹ Lan, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, đã liệt kê chi tiết loạt "nợ khủng" mà bị cáo muốn nhờ HĐXX thu hồi để khắc phục hậu quả vụ án.

Chiều 30-9, TAND TP HCM tiếp tục xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát, giai đoạn 2. HĐXX tiếp tục xét hỏi đối với các bị cáo về những tài sản bị kê biên, phong toả trong vụ án.

Quá trình trả lời HĐXX, bị cáo Trương Mỹ Lan, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, đã liệt kê chi tiết loạt "nợ khủng" mà bị cáo muốn nhờ HĐXX thu hồi để khắc phục hậu quả vụ án.

Trong đó, có khoản nợ 1.000 tỉ đồng của ông N.V.L (Tổng giám đốc Công ty địa ốc Thủ Thiêm). Bị cáo Lan nói nguồn gốc khoản nợ này liên quan đến hai dự án ở Khu đô thị phát triển An Phú (TP Thủ Đức) do Công ty CP địa ốc Thủ Thiêm làm chủ đầu tư.

Bị cáo Trương Khánh Hoàng tại phiên xét xử giai đoạn 1 - Ảnh: TAND TP HCM
Bị cáo Trương Khánh Hoàng tại phiên xét xử giai đoạn 1 - Ảnh: TAND TP HCM

Theo lời bị cáo Lan, đây là tiền riêng của bà, không liên quan đến Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn (SCB) và khoản vay này không phải là khoản đầu tư trực tiếp cho dự án.

Bị cáo giải thích nguyên nhân cho vay vì bị cáo nghĩ sẽ tìm được nhà đầu tư và giới thiệu để ông L. bán dự án, từ đó thu hồi số tiền đã cho vay và kiếm thêm lãi.

Tuy nhiên, hiện ông L. vẫn chưa hoàn trả khoản tiền này nên bị cáo Lan mong muốn thu hồi lại để khắc phục hậu quả trong vụ án.

Tại cuộc họp, ông Hồ Quốc Minh (hiện đã xuất cảnh ra nước ngoài) đã giới thiệu về dự án Khu đô thị phát triển An Phú cho bà Lan.

Lúc này, bị cáo Hoàng nhận định dự án này có tiềm năng lớn nhưng do chưa hoàn tất pháp lý nên không thể dùng làm tài sản thế chấp tại ngân hàng.

Bị cáo Hoàng kể tiếp, sau cuộc họp, bị cáo đã thấy bị cáo Lan rút 1.000 tỉ đồng từ SCB để giao cho ông L. "Bị cáo chỉ biết đó là tiền của chị Lan nhưng nguồn gốc cụ thể thì bị cáo không rõ" - bị cáo Hoàng khai nhận.

Theo Trần Thái (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra Chính phủ hướng dẫn giải quyết khiếu nại tại cấp xã từ ngày 1-7

Thanh tra Chính phủ hướng dẫn giải quyết khiếu nại tại cấp xã từ ngày 1-7

(GLO)- Tổng Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông tư số 02/2025/TT-TTCP (có hiệu lực từ ngày 1-7-2025) hướng dẫn thực hiện một số quy định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Thanh tra Chính phủ liên quan đến chính quyền địa phương 2 cấp trong đó có hướng dẫn giải quyết khiếu nại tại cấp xã.

Giả danh nhân viên ngân hàng cho vay tiền trên mạng xã hội để lừa đảo

Giả danh nhân viên ngân hàng cho vay tiền trên mạng xã hội để lừa đảo

(GLO)- Công an TP. Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, nắm bắt được nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để trang trải cuộc sống, các đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mạnh tay xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả

Mạnh tay xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả

(GLO)- Triển khai thực hiện đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường (PC03, Công an tỉnh Gia Lai) đã quyết liệt xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả.

Khởi tố đối tượng cho vay “cắt cổ”

Khởi tố đối tượng cho vay “cắt cổ”

(GLO)- Chiều 26-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với đối tượng Nguyễn Văn Thân (SN 1995, trú tại xã Cửu An, thị xã An Khê) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

null