Những loại thực phẩm chống lão hóa da

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ánh nắng, bụi bặm, hơi nóng... có thể khiến làn da của bạn nhanh lão hóa hơn. Hãy bổ sung các món ăn sau vào thực đơn hằng ngày của bạn:

Khoai lang
 

 

Beta-carotene có trong các loại củ màu cam giúp cân bằng độ pH của da, giữ cho da không bị khô, và tăng cường trao đổi chất mang lại sự mịn màng cho làn da.
 
Cá hồi

Sắc tố tạo nên màu hồng của cá, Astaxanthin, là một kẻ thù của các gốc tự do có ảnh hưởng xấu đến màng tế bào, DNA và nguyên nhân gây lão hóa da. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn cá hồi 5 ngày 1 lần có thể ngăn ngừa các vết nám hay chứng dày sừng là tiền ung thư.

Cà chua
 

 

Lycopene, sắc tố màu đỏ của trái cây là một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời tương tự như kem chống nắng và còn có tác dụng từ bên trong. Ăn cà chua với dầu ô liu là cách tốt nhất để hấp thụ Lycopene.

Các loại trái cây có vitamin C
 
Vitamin C góp phần tạo ra Collagen, một thành phần quan trọng giúp da trẻ đẹp. Các loại cam, quýt còn chứa Bioflavonoids, lá chắn cho làn da khỏi tia UV và ngăn ngừa tế bào chết.

Rau lá xanh
 

 

Rau bina, cải xoăn và các loại rau xanh khác chứa Lutein, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, tránh gây viêm nhiễm và các nếp nhăn.

Mai Thương (theo dantri)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.