Những bài học quý giá chỉ nhận được sau đổ vỡ, chia ly

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Mối quan hệ đi vào bế tắc để rồi chia ly, bên cạnh sự buồn khổ thì ở khía cạnh nào đó sẽ cho thêm sự trải nghiệm, người phụ nữ trở nên mạnh mẽ và nhận ra những giá trị đã từng bỏ lỡ trong cuộc sống.

 Sau cuộc chia ly, hãy luôn lạc quan và sống yêu đời, yêu bản thân hơn. Ảnh nguồn: AFP.
Sau cuộc chia ly, hãy luôn lạc quan và sống yêu đời, yêu bản thân hơn. Ảnh nguồn: AFP.


Tin tưởng 100% vào cảm xúc

Tin tưởng hoàn toàn vào cảm xúc không phải lúc nào cũng khiến bạn an toàn. Sự chia ly trong tình cảm sẽ dạy bạn rằng, nên đánh giá người khác dựa trên hành động chứ không phải chỉ xuất phát từ những cảm giác.

Điều quan trọng đừng nên tin vào một vài câu nói thuộc hàng “kinh điển” của người đàn ông. Sự thăng hoa của cảm xúc đều phải xuất phát từ sự chân thành, tôn trọng giữa đôi bên.

Có sự tự chủ

Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ thường thiếu sự chủ động và an phận “chờ đợi” người đàn ông quay trở về. Hãy luôn chủ động trong mọi tình huống và có sự tự chủ về kinh tế, và quyết đoán trong một số việc tốt cho chính mình.

Một số chuyên gia tâm lý cho rằng, người phụ nữ tự chủ sẽ có cách giải quyết vấn đề gọn gàng, không phải đắn đo hay phụ thuộc quá nhiều vào ai đó. Thậm chí, sự tự chủ khiến người phụ nữ có sức quyến rũ, luôn là ẩn số gây tò mò.

Thời gian sẽ xoa dịu nỗi đau

Thời gian như liều thuốc hữu hiệu, xoá nhoà mọi nỗi đau. Khi chia ly, cả thế giới dường như sụp đổ trước mắt bạn nhưng theo thời gian, ta lại thấy mình mạnh mẽ, và coi đó là thử thách cần có trong cuộc sống.

Sự trải nghiệm khiến cho vốn sống của người phụ nữ thêm phong phú và từ đó có thể hoàn thiện bản thân hơn, bởi một cánh cửa khép lại, cánh cửa khác sẽ mở ra.

https://laodong.vn/tham-thi/nhung-bai-hoc-quy-gia-chi-nhan-duoc-sau-do-vo-chia-ly-819147.ldo
 

Theo Tấn Đạt  (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

(GLO)- Đó là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay. Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Hạnh, mỗi người hãy tự làm cho mình sống hạnh phúc, cùng vun đắp cho gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc để có một đất nước hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

(GLO)- Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm 2024 có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!”; “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”; “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ...".
'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Thú vị những cái tên

Thú vị những cái tên

(GLO)- Một gia đình ở phố núi Pleiku có những cái tên độc đáo, gọi tên 4 mùa trong năm và các hướng: Xuân, Hạ, Thu, Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
Nhìn con sửa mình

Nhìn con sửa mình

(GLO)- Tôi đã chứng kiến câu chuyện của cậu bé học lớp 4 ở bên nhà hàng xóm. Mỗi lần phạm lỗi, bé thường bị mẹ mắng và trách phạt bằng roi.