Nhân viên sở thú bị hổ ăn thịt và sự thật bất ngờ phía sau

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mới đây, vụ việc một nữ nhân viên sở thú bị một con hổ Malayan sát hại đã được đưa ra xét xử và hé lộ nhiều tình tiết quan trọng.
Theo báo cáo điều tra, cô Rosa King (33 tuổi) đã bị một con hổ tấn công gây tử vong trong khi dọn dẹp khu quan sát vào ngày 29/5 năm 2017 tại công viên Hamerton, nước Anh.
Cô Rosa King đang cho một con báo non uống sữa.
Giám đốc sở thú Katherine Adams cho biết bà tin rằng King đã cố rời khỏi khu nuôi nhốt khi bị con hổ tấn công.
“Dựa vào những thứ còn lại ở hiện trường thì có vẻ như cô ấy đã chạy đến ngay gần cửa”, bà Adams suy đoán.
Bà Adams cho biết cô King hiểu rất rõ quy trình an toàn khi vào khu nuôi nhốt hổ. Tuy nhiên, báo cáo điều tra chỉ ra rằng cô King có thể đã ở trong tình trạng mệt mỏi vì chăm sóc đàn hổ con mới sinh trong những đêm trước đó.
Giám đốc sở thú Katherine Adams trên đường đến buổi điều tra.
Bà Adam cho rằng cô King có thể đã quên không đóng chiếc cửa sắt có nhiệm vụ ngăn con hổ tiến vào khu quan sát khi nhân viên làm công việc dọn dẹp.
Hai chiếc cửa để vào khu nuôi nhốt, một bằng gỗ và một bằng sắt đều trong tình trạng mở toang sau vụ tấn công.
Nhiều người bày tỏ lòng tiếc thương đối với cô Rosa King.
Bà Adams trả lời với ban điều tra rằng quy định của sở thú là các nhân viên phải xác định vị trí của con hổ và chắc chắn rằng nó đã được cách ly trước khi vào khu nuôi nhốt. Nếu làm theo đúng quy trình thì sẽ không có chuyện nhân viên sở thú và con hổ ở cùng một khu.
Bà Adams cho biết cô King là một trong những người nắm rất rõ những nguyên tắc an toàn nhất.
Bà Andrea King, mẹ của Rosa King, bên ngoài khu vực diễn ra buổi điều tra.
Trước thời điểm diễn ra tai nạn, cô King đang làm nhiệm vụ chăm sóc hổ con cùng với bà Adams và người đồng nghiệp Amy Beardmore. Được biết, cô King phải cho hổ con ăn mỗi ba giờ, kể cả ban đêm và không được trả lương ngoài giờ.
Bà Adam khẳng định rằng bà không nhận thấy cô King tỏ mệt mỏi vì phải chăm sóc những con hổ con. Trong khi đó, cô Beardmore nói rằng cô King có đôi lần nói rằng cô mệt mỏi vì công việc làm thêm. Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
Hoàng Nguyên (SaoStar/Theo Mirror)

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.