Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục cá nhân tại Giải Vô địch Thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Về đích với thành tích 4 phút 12 giây 28, Nguyễn Thị Oanh đã lập kỷ lục cá nhân mới trên đường chạy 1.500m không đủ để cô đoạt vé đi tiếp tại Giải Điền kinh Vô địch Thế giới 2023.
Vận động viên Nguyễn Thị Oanh. (Nguồn: Thể thao Việt Nam)

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh. (Nguồn: Thể thao Việt Nam)

Trong tối 19/8, vận động viên Nguyễn Thị Oanh đã bước vào tranh tài ở vòng loại Nữ 1.500m tại Giải Điền kinh Vô địch Thế giới ở Budapest, Hungary.

Nữ vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết sức và về đích ở vị trí 13 với thành tích 4 phút 12 giây 28. Như vậy, Nguyễn Thị Oanh đã lập kỷ lục cá nhân mới. Tuy nhiên thành tích trên là không đủ để cô đoạt vé đi tiếp.

Thành tích tốt nhất mà Nguyễn Thị Oanh đạt được ở nội dung này là 4 phút 13 giây 88 hồi năm 2020.

Ở SEA Games 32 (tháng 5/2023), dù giành huy chương Vàng, nhưng cô cũng chỉ đạt 4 phút 16 giây 85, còn thành tích ở giải vô địch châu Á (tháng 7/2023) là 4 phút 18 giây 84.

Ở nội dung mà Nguyễn Thị Oanh thi đấu tại giải thế giới 2023, có 55 vận động viên tham dự chia thành 4 lượt chạy. Nguyễn Thị Oanh tham gia lượt chạy thứ 3. Cô cán đích ở vị trí thứ 13/14 và không thể lọt vào Top 24 vận động viên tham gia Bán kết.

Có thể nói, vòng loại nội dung 1.500m này là một bài kiểm tra vô cùng chất lượng, với những đối thủ mạnh để Nguyễn Thị Oanh có thể tập dượt, chuẩn bị cho mục tiêu giành huy chương ở Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 19 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng sau. Toàn bộ 55 đối thủ trong cuộc thi tối 19/8 đều có thành tích cá nhân tốt hơn cô.

Sân chơi thế giới là quá tầm với Nguyễn Thị Oanh, song đây sẽ là cơ hội để cô tích lũy kinh nghiệm, đồng thời đánh giá lại phong độ, tính toán điểm rơi sao cho phù hợp với ASIAD - sân chơi quan trọng nhất của Oanh cũng như điền kinh Việt Nam từ giờ đến cuối năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Trưa 17-4, hơn 100 cua rơ tham gia cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2025 với Chặng 13 từ TP. Quy Nhơn đã chính thức cập bến Pleiku. Đông đảo người dân phố núi đã đổ ra 2 bên đường để đón chào đoàn đua nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

(GLO)- Diễn ra từ ngày 12 đến 14-4, Hội thao đại đoàn kết thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV-2025 đã mang đến cho khán giả những màn so tài gay cấn, hấp dẫn. Đây cũng là dịp để các vận động viên (VĐV) giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc.