Nguyễn Cao Kỳ Duyên: "Sẽ trau dồi để xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngay sau phút đăng quang, tân Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tham dự cuộc họp báo và thẳng thắn trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên.

Trong cuộc họp báo tại Vinpearl Phú Quốc ngay sau phút đăng quang, tân Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ cô đang rất vui và hạnh phúc. “Cảm xúc của em lúc này rất vui và cũng hơi run khi được đội trên đầu chiếc vương miện và cầm trên tay quyền trượng Hoa hậu Việt Nam 2014. Em thấy sau này mình phải phấn đấu thật nhiều để xứng đáng với danh hiệu này”.

Từ phải sang trái: Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014; Tiến sĩ, Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc - Trưởng ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2014; Á hậu 1 Nguyễn Trần Huyền My, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Á hậu 2 Nguyễn Lâm Diễm Trang
Từ phải sang trái: Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014; Tiến sĩ, Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc - Trưởng ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2014; Á hậu 1 Nguyễn Trần Huyền My, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Á hậu 2 Nguyễn Lâm Diễm Trang

“Sau khi đăng quang em sẽ trở về quê hương Nam Định. Khi em đi thi, quê hương ủng hộ em rất nhiều. Em rất biết ơn điều đó. Em sẽ tham gia các hoạt động tình nguyện, từ thiện vì xã hội, cộng đồng. Trước đêm chung kết em cũng rất lo lắng, nhưng luôn tự nhủ phải bình tĩnh, tự tin”, Tân Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ.

Trả lời câu hỏi về việc tự đánh giá như thế nào về nhan sắc, tài năng và trí tuệ của mình và suy nghĩ của tân Hoa hậu khi có người cho rằng cô chưa thực sự tỏa sáng bằng một số thí sinh khác trong đêm chung kết, Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết: “Sau khi đỗ Đại học Ngoại thương, em mới dự định thi Hoa hậu Việt Nam. Em đã chuẩn bị nhiều kỹ năng, như trình diễn catwalk, giao tiếp, ứng xử… dù chưa thực sự chuyên nghiệp để tỏa sáng trên sân khấu. Vì thế, sau cuộc thi em sẽ rèn luyện, trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng để xứng đáng với danh hiệu hoa hậu. Em tham gia cuộc thi này vì muốn đem những kiến thức mình có, để quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế”.

Về câu hỏi lý do gì khiến Kỳ Duyên thành công và trở thành hoa hậu trong tối nay? Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên trả lời ngắn gọn: “Đó là sự nỗ lực hết mình của bản thân em”.

Trưởng Ban Giám khảo Lê Cảnh Nhạc khẳng định danh vị Hoa hậu là kết quả của cả một quá trình chấm thi của tất cả các thí sinh. Những người lọt vào top 5, đặc biệt là những người lọt vào top 3 là những người có số điểm tổng hợp cao nhất. Thông qua các vòng chấm, vòng chấm chiếm tỷ lệ điểm cao nhất là vòng chấm trực diện. Vòng chấm thứ hai là các giải phụ và vòng chấm chung kết. Riêng vòng chấm trực diện thông qua chỉ số nhân trắc học, chỉ số đó chỉ có ban giám khảo nắm rõ, và chấm từ gương mặt đến giọng nói đến những kỹ năng giao tiếp, đối thoại, ứng xử. Đó là điểm chiếm 40% tổng số điểm. Sau đó là phần thi áo dài chiếm 20%, áo tắm chiếm 20%, áo dạ hội chiếm 10%, ứng xử chiếm 10%. Như vậy, kết quả là điểm tổng hợp của cả quá trình và nó hoàn toàn khách quan.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc một số gương mặt được dư luận, báo chí đánh giá cao lại không được giải liệu có phải vì những thông tin tố cáo, nặc danh, Trưởng Ban Tổ chức Lê Xuân Sơn cho biết: “Quanh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có rất nhiều thông tin nặc danh gửi đến Ban tổ chức. Xung quanh các thí sinh được đánh giá cao đều có thông tin tố cáo nặc danh. Mỗi khi có thông tin đó, chúng tôi đều kiểm tra lại, điều tra nhưng không có cơ sở. Gần đến đêm chung kết thì những thông tin này càng nhiều. Hầu như các thí sinh có tiềm năng đều có những dư luận. Tôi khẳng định, không có chuyện thí sinh bị loại trừ vì những thông tin tố cáo nặc danh”. 

“Bản thân Ban giám khảo không chịu một sức ép nào từ dư luận, cũng như từ các phía khác. Nếu có những thông tin tố cáo, nặc danh, chúng tôi đều đề nghị Ban tổ chức làm rõ”, Trưởng Ban Giám khảo Lê Cảnh Nhạc nói và cho biết: “Cuộc thi này, chúng tôi thấy Ban tổ chức vô cùng vất vả để tìm hiểu và làm rõ những vấn đề, thông tin được tung lên. Vào các vòng trong, thông tin dạng này càng nhiều. Một lần nữa tôi khẳng định, những người đoạt giải của cuộc thi đều là những người xứng đáng, và những thông tin nặc danh không có cơ sở”.

“Tuy nhiên, tôi cũng cho rằng đây là sự quan tâm rất lớn của công chúng tới cuộc thi. Có thể, họ nghe được thông tin và gửi đến cho Ban tổ chức, Ban giám khảo để kiểm chứng. Trong cái không tốt cũng có cái tốt. Chúng tôi không cảm thấy phiền lòng và ức chế. Điều quan trọng là làm rõ những thông tin đó. Có những thông tin gửi vào tin nhắn, điện thoại, email, thậm chí cả trên báo, nhưng điều tra thì thấy thông tin đó không có cơ sở”, Trưởng Ban Giám khảo Lê Cảnh Nhạc cho biết.

Theo Trà Xanh (VOV)

Có thể bạn quan tâm

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

(GLO)- Chiều 18-3, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khai mạc triển lãm chủ đề “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. Gia Lai có 8 tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm dịp này, qua đó góp phần lưu giữ, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc, quý báu của các dân tộc.

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

(GLO)- Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các đơn vị trực thuộc ngành Văn hóa tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, góp phần tạo không khí phấn khởi, nâng cao nhận thức của cử tri trước ngày hội lớn của toàn dân.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân (Bộ Công an) vừa giới thiệu cuốn sách “Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển” của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Trên từng giọt rượu quê nhà

Trên từng giọt rượu quê nhà

(GLO)- Dưới lũy tre làng, khi mặt trời đã thôi gay gắt, ánh nắng muộn lùi dần khỏi những mái nhà thấp, gió từ cánh đồng thổi về mang theo mùi lúa non tháng Chạp, mùi phù sa ủ lâu trong đất, ngọt lành như hơi thở của làng quê.

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

(GLO)- Đến với thư pháp khi đã gần 50 tuổi, hơn 20 năm qua, nghệ sĩ thư pháp Mỹ Lý Huỳnh (SN 1954, ở TP. Hồ Chí Minh) là một người bạn, người thầy đặc biệt của Câu lạc bộ Thư pháp Pleiku (tỉnh Gia Lai). Bền bỉ đi cùng bộ môn nghệ thuật này, với nghệ thuật thư pháp, bà có “cuộc đời thứ hai”.

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

(GLO)- Nhà giáo Trần Xuân Toàn lặng lẽ đi cùng văn chương bằng những trang viết chắt chiu từ trải nghiệm sống, ký ức văn hóa và tình yêu bền bỉ với chữ nghĩa. Liên tiếp trong 2 năm qua, ông cho ra mắt 2 tập sách dày dặn là Dạo bước vườn văn xứ nẫu và Góp nhặt đường văn.

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

(GLO)- Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Ðịnh cũ, các câu lạc bộ bài chòi dân gian dần thưa vắng. Việc tiếp tục bảo tồn và phát huy loại hình bài chòi dân gian, ngoài sự quan tâm của tỉnh, đòi hỏi sự chủ động từ các phường, xã và tâm huyết của đội ngũ nghệ nhân.

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

(GLO)- Bằng ngôn ngữ nghệ thuật đa dạng, nhiều nghệ sĩ ở Gia Lai đã mở đầu cảm hứng sáng tác trong năm mới với hình tượng ngựa - linh vật của năm Bính Ngọ 2026. Mỗi tác phẩm được gửi gắm vào đó nhiều ước vọng cùng những quan niệm riêng về nghệ thuật và đời sống.

null