Người phụ nữ cho hàng trăm người vay với lãi suất "cắt cổ" tới 182%/năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hà Thị Dinh, người phụ nữ xinh đẹp ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) vừa bị công an khởi tố khi cho người dân trên địa bàn vay nặng lãi với giá "cắt cổ" lên tới 182%/năm.

Tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa chiều ngày 18-12 cho biết Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thị Dinh (SN 1985; ngụ xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa) về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự". Các quyết định đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.
Người phụ nữ cho hàng trăm người vay với lãi suất cắt cổ tới 182%/năm - Ảnh 1.


 

Hà Thị Dinh bị Công an huyện Quan Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can - Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp
Hà Thị Dinh bị Công an huyện Quan Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can - Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp


Theo Công an huyện Quan Hóa, gần đây cơ quan này nhận được đơn phản ánh của người dân về việc Hà Thị Dinh chuyên cho vay nặng lãi với lãi suất cao nên đã lập án đấu tranh.

Sau khi đã củng cố hồ sơ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quan Hoá đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Hà Thị Dinh và phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, sổ sách giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Nhiều bị hại đều ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) và huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình). Trong đó, có nhiều bị hại bị Hà Thị Dinh thu lãi lên đến 182%/ năm.

Tại cơ quan công an, Hà Thị Dinh khai nhận lợi dụng nhiều người có nhu cầu vay tiền, nên Dinh đã cho nhiều người vay và thu lãi với mức lãi suất từ 3-5.000 đồng/1 triệu/1 ngày (tương đương mức 109,5% đến 182,5% /1 năm).

Tính từ năm 2018 đến thời điểm bị khởi tố, Hà Thị Dinh đã cho hàng trăm người vay và thu lời bất chính số tiền lớn.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quan Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo TUẤN MINH (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

(GLO)- Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều kết quả trong phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm.

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

(GLO)- Từ ngày 22 đến 29-7, hàng trăm vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tranh tài Giải Vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2026 diễn ra tại Nhà Thi đấu thể thao Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai).

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

(GLO)- Sáng 24-7, Công an xã Ayun phối hợp với Trại giam Gia Trung (Cục C10, Bộ Công an) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống ma túy cho 600 phạm nhân tại Phân trại số 2. Đây là buổi cuối, khép lại đợt tuyên truyền với khoảng 3.900 phạm nhân được tham gia.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Phạm Thị Hồng Duyên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã trực tiếp nhập lậu kim cương rồi đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC để tiêu thụ, thu lời bất chính.

null