Người dân TP. Pleiku nô nức đi chùa cầu an trong ngày đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng sớm ngày đầu tiên của năm Canh Tý 2020, hàng ngàn người dân đổ về các ngôi chùa ở TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai đi du xuân và lễ chùa cầu may, cầu mong năm mới an khang, thịnh vượng.
 
Quang cảnh chùa Bửu Nghiêm, phường Diên Hồng, TP. Pleiku trang trí rất bắt mắt
 
Một người dân ở phường Diên Hồng,TP. Pleiku cho biết: sáng ngày đầu tiên của năm, tôi đến lễ chùa và buổi chiều sẽ đi thăm, chúc Tết người thân, hàng xóm
 
Tại chùa Minh Thành, phường Hội Phú, TP. Pleiku, từ sáng sớm ngày mùng 1 Tết, có hàng ngàn người dân đổ về đây lễ chùa cầu may
 
Trong ngày đầu năm, người dân và phật tử đến chùa lễ phật cầu may, cầu mong gia đình hạnh phúc.
 
Năm nào cũng vậy, cứ ngày Tết là chúng tôi sắm sửa hương hoa, lễ vật đi chùa- Chị Hằng nói
 
Người dân cùng dâng hương nguyện cầu cho năm mới tràn đầy sức khỏe, làm ăn khấm khá và có cuộc sống hạnh phúc
 
Mọi người viết tên mọi thành viên trong gia đình để cầu bình an
 
Khách đến lễ chùa không quên mua muối cầu may. Mua muối đầu năm là mong sự mặn mà, no ấm cho gia đình trong cả năm dài tiếp tới
 
Người dân phố núi đi du xuân, chụp ảnh lưu niệm tại chùa Minh Thành, phường Hội Phú, TP.Pleiku
 
Ngoài đi chùa để khấn cầu năm mới nhiều may mắn, nhiều gia đình cũng đi tảo mộ vào ngày đầu năm để thắp hương tưởng nhớ những người thân quá cố trước khi đi chơi Tết
 
Tảo mộ cũng là dịp giải bày với ông bà, tổ tiên những chuyện diễn ra trong năm với cả gia đình, dòng họ; cũng là để thành tâm mời ông bà, tổ tiên về ăn Tết với gia đình.
Đức Thụy

Có thể bạn quan tâm

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác đến kiểm tra trực tiếp tại các gia đình thụ hưởng dự án chăn nuôi bò giống sinh sản.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra chương trình MTQG tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72

(GLO)- Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Hiệp-Phó Trưởng phòng Kinh tế sự nghiệp, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng) làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2024-2025 tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15).

null