Người dân khắc khoải chờ đợi việc khắc phục sạt lở ở tỉnh lộ 674

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum dự kiến tổng kinh phí khắc phục hư hỏng ở tỉnh lộ 674 là hơn 48 tỷ đồng; trong đó, kinh phí ưu tiên cần thực hiện ngay là hơn 9,6 tỷ đồng.

 

Một điểm sạt lở ở tỉnh lộ 674. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)
Một điểm sạt lở ở tỉnh lộ 674. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)Nhiều tháng qua, tỉnh lộ 674 nối xã biên giới Mô Rai đi trung tâm huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã bị sạt lở nghiêm trọng, nhưng đến nay công tác khắc phục sạt lở vẫn chưa được triển khai khiến người dân và phương tiện qua lại nơi đây gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, toàn tuyến có 52 vị trí bị hư hỏng cần phải xử lý, khắc phục; trong đó, có nhiều vị trí taluy dương bị sạt lở với khối lượng lớn; 3 vị trí đất đá sạt lở chảy tràn lấp mặt đường; 5 vị trí taluy âm bị sạt lở, sụt lún, hở hàm ếch ăn sâu vào nền đường; nhiều vị trí lề đường, rãnh dọc, hạ lưu cống bị xói lở, hư hỏng.

“Các vị trí hư hỏng trên cần phải xử lý, khắc phục ngay để đảm bảo giao thông và an toàn tính mạng của người dân khi lưu thông trên tuyến; đồng thời đảm bảo an toàn cho các hạng mục liền kề, nếu không được khắc phục kịp thời sẽ tiếp tục gây hư hỏng, thiệt hại nghiêm trọng hơn và có nguy cơ bị nứt đường trong mùa mưa bão sắp tới” - báo cáo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum nêu rõ.

Trên cơ sở hiện trạng và phương án thiết kế xử lý, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum dự kiến tổng kinh phí khắc phục hư hỏng tỉnh lộ 674 là hơn 48 tỷ đồng; trong đó, kinh phí ưu tiên cần thực hiện ngay là hơn 9,6 tỷ đồng.

Để đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại an toàn, thuận tiện cho nhân dân, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đã có công văn số 1051/SGTVT-KHTC, ngày 21/8/2019 đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum cho chủ trương triển khai các giải pháp nhằm khắc phục các vị trí sạt lở taluy dương, taluy âm, nền đường, mặt đường… bị hư hỏng với tổng kinh phí hơn 9,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến nay Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum vẫn chưa phê duyệt phương án trên nên công tác khắc phục không triển khai được.

Tỉnh lộ 674 dài 36km là tuyến đường giao thông trọng điểm của huyện Sa Thầy tới xã biên giới Mô Rai và huyện mới Ia H'Drai.

Trong những tháng mùa mưa (tháng 8 và 9) do mưa lớn kéo dài khiến toàn tuyến bi hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến viêc đi lại của người dân và lưu thông trên tuyến đường.

Cao Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Định giá đất đúng và đủ

Định giá đất đúng và đủ

Hàng vạn sổ đỏ bị treo, hàng ngàn dự án không thể triển khai và ngân sách hụt thu một nguồn lực rất lớn do tắc định giá đất. Đáng nói, tình trạng này diễn ra trong bối cảnh quy định pháp luật về định giá đất được sửa đổi, lấy ý kiến liên tục.