Từ khóa: ngũ cốc

Lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay

Lợi ích tuyệt vời của việc ăn chay

(GLO)- Ăn chay là việc thực hành kiêng ăn thịt. Liệu có ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu người ăn chay thường theo đuổi chế độ ăn kiêng gồm ngũ cốc, các loại đậu, hạt, rau, trái cây, nấm, tảo, men...

Phương Tây thất bại trong việc cô lập Nga

Phương Tây thất bại trong việc cô lập Nga

(GLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin đã “bật đèn xanh“ cho thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen. Đây là thỏa thuận lớn đầu tiên giữa Moskva và Kiev kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24-2.
Khởi nghiệp từ sản phẩm dinh dưỡng

Khởi nghiệp từ sản phẩm dinh dưỡng

(GLO)- Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, chị Lưu Thị Thoa (làng Doăch, xã Ia Vê, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã chế biến nhiều sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Bước đầu, các sản phẩm nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.
Chất xơ và tiểu đường

Chất xơ và tiểu đường

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Science cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ kích thích 15 chủng vi khuẩn đường ruột sản sinh ra a xít béo chuỗi ngắn cung cấp năng lượng cho tế bào ruột, giảm viêm và giúp điều chỉnh cơn đói.
Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Duy trì một chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải gồm nhiều trái cây, rau củ, hạt, ngũ cốc và cá, đồng thời ít uống nước ngọt giúp giảm 86% nguy cơ bị ung thư đại trực tràng.