Ngôi sao Ronaldo lại phải hầu tòa vì bê bối tiền thuế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thông tin ngôi sao Cristiano Ronaldo hôm nay (ngày 22/1) phải ra hầu toà vì các cáo buộc vi phạm tiền bản quyền hình ảnh.
Ronaldo sẽ phải trở lại Madrid hầu tòa vào ngày 22/1 để nghe các phán quyết về những cáo buộc trốn thuế.
Cristiano Ronaldo. Ảnh: Independent Digital News & Media Limited
Ronaldo đã thừa nhận trốn thuế, theo thông tin từ Cơ quan thuế Tây Ban Nha, các án phạt cũng đã được tuyên bố. Cầu thủ của Real Madrid - Ronaldo đã nhận tội danh trốn thuế về tiền bản quyền hình ảnh trong thời gian qua.
Mức án mà Cristiano Ronaldo có thể phải nhận đang được các công tố viên Tây Ban Nha đề nghị là 23 tháng tù giam kèm theo phạt tiền.
Ngôi sao Bồ Đào Nha sẽ phải tham gia phiên tòa ngày 22/1 xung quanh các cáo buộc về tội trốn thuế.
Ronaldo đã bị cáo buộc trốn thuế hơn 12 triệu bảng từ năm 2011 đến 2014 trong thời gian khoác áo câu lạc bộ Real Madrid. Trước đó, siêu sao người Bồ Đào Nha đã đồng ý trả khoản tiền 17 triệu bảng cho chính quyền Tây Ban Nha.
Cầu thủ 33 tuổi đã bác bỏ tất cả các cáo buộc chống lại mình trong năm 2017. Mặc dù có yêu cầu các biện pháp an ninh bổ sung trong quá trình ngôi sao CLB Juventus tham gia hầu tòa vào hôm thứ Ba (ngày 22/1) nhưng các quan chức tại Madrid đã bác bỏ yêu cầu ưu ái đối với cựu ngôi sao của Real Madrid.
Các quan chức cho biết, phiên điều trần sẽ ngắn và chỉ yêu cầu phía Ronaldo xác nhận có chấp nhận thỏa thuận.
Đại diện của Ronaldo tại Bồ Đào Nha hiện chưa đưa ra phản ứng với bình luận theo email.
Vào năm 2017, Ronaldo đã bị cáo buộc cố tình sử dụng hình thức kinh doanh để  che giấu thu nhập về bản quyền hình ảnh.
Văn phòng công tố viên cho biết vào tuần trước, Ronaldo đã bị phạt 5.7 triệu euro cùng với lợi nhuận khoảng 1 triệu euro vào tháng 7/2018. CR7 đã thừa nhận vi phạm 4 lần trốn thuế từ năm 2011 đến 2014.
Tuy nhiên, cựu đồng đội của Ronaldo - Xabi Alonso vẫn một mực bác bỏ các cáo buộc và cho rằng hoàn toàn vô tội trước cáo buộc 3 lần trốn thuế vào các năm 2010 đến 2012 từ công tố viên. Vì vậy, cựu tiền vệ người Tây Ban Nha vẫn chưa đạt được bất kỳ thỏa thuận nào với Văn phòng Công tố.
Hồng Nhung (Tổ Quốc)

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

(GLO)- Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 15-2024 diễn ra ở Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai từ ngày 18 đến 24-4 là cơ hội vàng để phong trào Vovinam tỉnh nhà vươn lên một tầm cao mới.