Ngày 26-8: Giá cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu tăng 2.000 đồng/kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hôm nay (26-8), giá cà phê quay đầu giảm 2.000 đồng/kg sau khi liên tiếp tăng cao ở mức kỷ lục. Trong khi đó, thị trường hồ tiêu lại chuyển biến tích cực khi tăng 2.000 đồng/kg.

cf.jpg
Sau chuỗi tăng liên tiếp, giá cà phê ngày 26-8 giảm 2.000 đồng/kg. Ảnh: Internet

Cụ thể, tại tỉnh Gia Lai, sau khi giảm, cà phê được thương lái thu mua với giá 121.800 đồng/kg. Còn tại tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng, cà phê hiện ở mức 122.000 đồng/kg.

Theo nhận định của các chuyên gia, giá cà phê trong nước quay đầu giảm do nhà đầu cơ chốt lời sau đợt tăng mạnh 2 tuần qua. Dù vậy, nhu cầu tiêu thụ cà phê vẫn ổn định nhờ đa dạng sản phẩm và phân khúc giá, giúp mặt bằng giá được giữ ở mức cao.

Đối với hồ tiêu, sau khi tăng 2.000 đồng/kg trong hôm nay, thị trường nội địa hiện đang giao dịch ở mức 145.500-148.000 đồng/kg.

Trong đó, hồ tiêu tại tỉnh Gia Lai đang có giá 145.500 đồng/kg; tại tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng cùng ở mức 148.000 đồng/kg; ở Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh ở mức 146.000 đồng/kg.

Giá hồ tiêu xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục ổn định. Hồ tiêu đen loại 500 g/l và 550 g/l có giá lần lượt là 6.240 USD/tấn và 6.370 USD/tấn. Hồ tiêu trắng ASTA giữ nguyên ở mức 8.950 USD/tấn.

Có thể bạn quan tâm

Ngư dân Gia Lai phấn khởi trúng mùa cá ngừ đại dương trước Tết.

Ngư dân Gia Lai trúng mùa cá ngừ đại dương

(GLO)- Những ngày cận Tết Nguyên đán, các cảng cá ở Gia Lai trở nên sôi động khi nhiều tàu câu cá ngừ đại dương liên tục cập bến với khoang cá đầy ắp. Sản lượng cao, giá bán ổn định giúp ngư dân có một cái Tết vui vẻ, phấn khởi.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững

(GLO)- Ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Gia Lai, hành trình thoát nghèo không bắt đầu từ những khẩu hiệu suông, mà khởi nguồn từ những đảng viên ở thôn, làng - những người dám tiên phong đổi mới, chấp nhận vất vả để làm gương cho dân làng noi theo.

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô.

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô

(GLO)- Bước vào đầu mùa khô, khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai bắt đầu tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng do thời tiết khô hanh, nắng nóng. Trước tình hình này, các đơn vị chủ rừng và lực lượng chức năng chủ động triển khai sớm các biện pháp phòng - chống cháy rừng.

Bờ Ngoong đổi thay từ cây cà phê.

Bờ Ngoong đổi thay từ cây cà phê

(GLO)- Tận dụng lợi thế về đất đai, khí hậu, cùng sự thay đổi tích cực trong tư duy sản xuất cà phê, những năm gần đây, nhiều nông dân xã Bờ Ngoong (tỉnh Gia Lai) không chỉ vươn lên ổn định cuộc sống, mà còn làm giàu, trở thành những “tỷ phú chân đất” ngay trên chính mảnh đất quê hương.

null