Nga phóng 14 tên lửa đạn đạo về phía Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ukraine tuyên bố Nga đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái trong đêm ngày 23, rạng sáng 24/5.

Theo quan chức Ukraine, các vụ nổ đầu tiên được ghi nhận ở Kiev vào khoảng 10 giờ tối thứ Sáu, các vụ nổ tiếp theo được báo cáo vào lúc 1 giờ sáng hôm sau. Kiev đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về các mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái trong đêm.

Theo tuyên bố mới nhất từ Không quân Ukraine, Nga đã phóng 14 tên lửa đạn đạo Iskander-M và 250 máy bay không người lái về phía Ukraine vào đêm 23, sáng ngày 24/5. Trong khi tên lửa được phóng từ Taganrog, Yeysk, Bryansk và Crimea thì máy bay không người lái được phóng từ Bryansk, Kursk, Orel, Shatalovo, Primorsko-Akhtarsk, Millerovo và Crimea.

Tính đến 8h30 sáng 24/5, 6 tên lửa đạn đạo và 128 máy bay không người lái của Nga đã bị các lực lượng Ukraine bắn hạ, 117 máy bay không người lái khác biến mất khỏi màn hình radar và bị hệ thống tác chiến điện tử vô hiệu hóa.

Cuộc tấn công của Nga đã ảnh hưởng đến Kiev, Dnipropetrovsk, Odesa, Kharkiv, Donetsk và Zaporizhzhia.

Hiện, Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về các thông tin trên.

Trong một diễn biến liên quan, tờ Avia.pro đưa tin, cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo Iskander-M của Nga đã đánh trúng một sân bay của Ukraine ở Dnipropetrovsk. Vụ tập kích phá hủy ba máy bay An-2 - theo dữ liệu quân sự của Nga, những máy bay này thường được lực lượng Ukraine sử dụng để đánh chặn máy bay không người lái.

Theo Quỳnh Như (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

Tin thế giới sáng 24-7: Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có; Iran xác nhận 55 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ; Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thẳng thừng từ chối làm Phó Thủ tướng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 24-7. 

EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

Tin thế giới sáng 23-7: EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

(GLO)- Tân tổng tư lệnh Ukraine tuyên bố đẩy mạnh phản công; EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga; Mỹ không kích Iran đêm thứ 12 liên tiếp; Nhóm Houthi tấn công 2 tàu chở dầu của Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-7.

IRGC tuyên bố đã tiến hành các cuộc tập kích bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Mỹ.

Xung đột Trung Đông leo thang, giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh

(GLO)- Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh, với các cuộc tấn công bằng tên lửa, UAV và không kích diễn ra trên nhiều mặt trận, trong khi các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục đối thoại giữa Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được bước tiến rõ rệt.

Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

Tin thế giới sáng 22-7: Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

(GLO)- Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại; Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có hành động đe dọa; Houthi tuyên bố chặn 6 tàu định tiếp cận Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 22-7. 

Ông Khalil al-Hayya, nhân vật đứng đầu bộ phận chính trị Hamas tại Gaza.

Hamas bầu ông Khalil al-Hayya làm thủ lĩnh mới

(GLO)- Theo truyền thông khu vực ngày 20-7, phong trào Hồi giáo Hamas thông báo đã bầu ông Khalil al-Hayya làm người đứng đầu của phong trào sau cuộc bầu cử nội bộ, chấm dứt gần 2 năm Hamas không có thủ lĩnh chính thức.

null