Như vậy, chỉ 5 ngày sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chuẩn bị kịch bản ứng phó cho khả năng chiến tranh thương mại, thì nguy cơ này đã bắt đầu tác động trực tiếp đến nền kinh tế VN.
Chỉ một thời gian ngắn sau khi ông Donald Trump tái đắc cử Tổng thống Mỹ, thị trường 'tiền ảo' (tiền mã hóa, tiền điện tử…) đã dậy sóng và tăng đột biến.
Thủ tướng Chính phủ đã giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm 2024 đạt khoảng 15%; tương ứng, hệ thống ngân hàng cần bơm ra nền kinh tế hơn 2 triệu tỷ đồng.
Thông vốn, nâng cao khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước cũng như các cơ quan có thẩm quyền chủ trương thực hiện quyết liệt ngay từ những ngày đầu năm 2024.
(GLO)- Năm 2023 có ý nghĩa “bản lề” trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025). Phóng viên Báo Gia Lai đã gặp gỡ một số lãnh đạo sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp để ghi nhận những đề xuất, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội tỉnh đã đề ra.
(GLO)- Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, cung cấp vốn tín dụng kịp thời, đúng mục tiêu, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, người dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, phục hồi nhanh, phát triển kinh tế-xã hội bền vững.
Một món hàng 88.000 đồng, từ tận Thâm Quyến - Trung Quốc, cách Móng Cái 1.300 km đường bộ, về đến Việt Nam mất đúng 3 ngày. Phí vận chuyển chỉ 15.000 đồng. Mức phí mà “ở ta“ Grab bike giao hàng trong phạm vi 3 km.
Hàng chục ngàn tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) sẽ đến hạn thanh toán những tháng cuối năm và thêm hàng trăm ngàn tỉ đồng TPDN cũng đến hạn phải trả trong 1-2 năm tới đang tạo áp lực rất lớn đến đơn vị phát hành và cả nền kinh tế.
(GLO)- Gia Lai đang khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thiện thể chế liên kết vùng kinh tế-xã hội theo Nghị quyết số 57/NQ-CP của Chính phủ. Mục tiêu mà tỉnh hướng đến là nâng cao năng lực cạnh tranh vùng, huy động đa dạng các nguồn lực để hỗ trợ các hoạt động, dự án liên kết vùng, tận dụng nội lực và ngoại lực của các địa phương trong vùng, bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội vùng bền vững.
(GLO)- Ngày 21-7, UBND tỉnh Gia Lai có Quyết định số 387/QĐ-UBND về Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 54/NQ-CP ngày 12-4-2022 của Chính phủ Ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh.
Như vậy là sau một thời gian dài doanh nghiệp, người dân và giới chuyên gia kiên trì kiến nghị giảm thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết về giảm thuế suất sắc thuế này về mức sàn.
(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh Gia Lai có 520 doanh nghiệp (DN) thành lập mới. Điều này cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế ngày càng rõ nét, môi trường kinh doanh của DN gặp nhiều thuận lợi.
Giá vàng hôm nay, 14-4, vọt lên khi dữ liệu liên quan đến lạm phát tại các quốc gia có nền kinh tế lớn tiếp tục leo thang, giá dầu thô tăng mạnh, USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025.
Tiếp tục hoàn thiện thể chế; đẩy mạnh công tác sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; đổi mới cơ chế, chính sách để doanh nghiệp nhà nước hoạt động theo cơ chế thị trường, chủ động và vận hành linh hoạt như các doanh nghiệp tư nhân... là những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước tương xứng với nguồn lực nắm giữ.
(GLO)- Năm 2021, nhờ chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, ngành Nông nghiệp và PTNT Gia Lai không chỉ đạt và vượt các mục tiêu tăng trưởng mà còn giữ vai trò “trụ đỡ“ của nền kinh tế, tạo động lực để tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ những năm tiếp theo.
(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2022. Chính phủ xác định chủ đề hành động của năm nay là “Đoàn kết, kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển“, phấn đấu đạt mức tăng trưởng kinh tế từ 6% đến 6,5%, thu nhập bình quân 3.900 USD/người/năm.
(GLO)- Sáng 9-1, Bộ Công thương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lê Văn Thành-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị.