Mỹ thông qua đạo luật công nhận đại bàng đầu trắng là quốc điểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 25-12, Đài CBS News đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký thông qua tổng cộng 50 dự luật, trong đó có đạo luật chính thức công nhận đại bàng đầu trắng là quốc điểu, đánh dấu lần đầu tiên Mỹ có loài chim đại diện chính thức trong 248 năm lịch sử.

my.jpg
Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thông qua nhiều luật, trong đó có đạo luật công nhận đại bàng đầu trắng là quốc điểu. Ảnh: AFP

Theo truyền thông Mỹ, đại bàng là loài chim đã xuất hiện trên quốc huy của Mỹ từ lâu, nhưng chưa từng được công nhận là loài chim đại diện chính thức cho đến hiện tại. Trước đó, năm 1728, Đại ấn với hình ảnh đại bàng làm trung tâm đã bắt đầu được sử dụng để xác nhận các văn kiện của Chính phủ liên bang.

Ngoài đạo luật này, Tổng thống Biden cũng đã ký một số đạo luật khác gồm luật xuất phát từ ngôi sao truyền hình thực tế, doanh nhân Paris Hilton nhằm bảo vệ người tuổi teen ở các cơ sở điều trị nội trú, luật chống các hành vi sỉ nhục, quấy rối hoặc lạm dụng trong khuôn viên các đại học Mỹ.

Ngoài ra, một đạo luật đáng chú ý nữa là việc các thành viên Quốc hội sẽ không được hưởng lương hưu nếu như phạm tội. Theo đó, luật mới này sẽ ngăn chặn việc các thành viên Quốc hội bị kết tội liên quan đến tham nhũng được hưởng lương hưu.

Trước đó, ngày 23-12, Tổng thống Joe Biden cũng đã quyết định giảm án cho đa số tử tù trong danh sách tử hình liên bang. Cụ thể, mức án sẽ được giảm xuống thành tù chung thân trọn đời. Tuy nhiên, hành động này đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của ông Donald Trump, ông gọi quyết định giảm án cho 37 tử tù của ông Biden là “thật vô lý”.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ nói thẳng với ông Zelensky cuộc chiến ở Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa Mỹ và Nga

Ngoại trưởng Mỹ nói thẳng với ông Zelensky cuộc chiến ở Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa Mỹ và Nga

(GLO)- "Thành thật mà nói, đây là cuộc chiến tranh ủy nhiệm giữa các cường quốc hạt nhân: Mỹ - nước đang giúp đỡ Ukraine, và Nga. Và cuộc chiến này cần phải chấm dứt", Ngoại trưởng Marco Rubio nhấn mạnh khi phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Fox News Channel.

Bitcoin là một trong 5 loại tiền điện tử Tổng thống Mỹ muốn đưa vào quỹ dự trữ chiến lược mới

Bitcoin là một trong 5 loại tiền điện tử Tổng thống Mỹ muốn đưa vào quỹ dự trữ chiến lược mới

(GLO)- Bitcoin là một trong 5 loại tiền điện tử Tổng thống Mỹ muốn đưa vào quỹ dự trữ chiến lược mới. Kế hoạch này được thực hiện không chỉ tạo động lực mạnh mẽ cho phát triển các loại tiền điện tử mà còn mở rộng sự chấp nhận tài sản kỹ thuật số trong hệ thống tài chính truyền thống.

EU và NATO tìm cách bảo vệ Kiev, Mỹ nói ông Zelensky chưa sẵn sàng hành động vì hòa bình

EU và NATO tìm cách bảo vệ Kiev, Mỹ nói ông Zelensky chưa sẵn sàng hành động vì hòa bình

(GLO)- Đàm phán Mỹ- Ukraine diễn ra tại Washington gần như thất bại, Liên minh châu Âu ( EU) và Khối quân sự Bắc Đại Tây dương ( NATO) tiếp tục ủng hộ Kiev dù có sự phân hóa nhất định, quan hệ Nga- Mỹ cải thiện nhiều mặt là những thông tin quan trọng những ngày gần đây.