Một chợ trên địa bàn Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vì ca nhiễm Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Qua quá trình điều tra dịch tễ một số ca nhiễm Covid-19 cho thấy những người này có đi vào chợ Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) nên UBND phường này đã tạm dừng hoạt động của chợ.

Đêm 11/8, UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã ra thông báo khẩn cấp để thông tin về việc tạm dừng hoạt động của chợ Nại Hiên Đông.

Theo đó, qua điều tra dịch tễ một số ca nhiễm Covid-19, có 3 bệnh nhân đã vào mua bán tại chợ Nại Hiên Đông. Do đó, sáng nay (11/8), Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã phối hợp với UBND phường Nại Hiên Đông lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương và người đi chợ tại thời điểm lấy mẫu để tầm soát dịch tễ.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tiểu thương và nhân dân, trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm, UBND phường Nại Hiên Đông quyết định tạm thời ngưng hoạt động chợ Nại Hiên Đông cho đến khi cơ quan chức năng xác nhận an toàn.

 

Trung tâm y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với tiểu thương và người đi chợ Nại Hiên Đông sáng 11/8. Ảnh: UBND phường Nại Hiên Đông.
Trung tâm y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với tiểu thương và người đi chợ Nại Hiên Đông sáng 11/8. Ảnh: UBND phường Nại Hiên Đông.


UBND phường Nại Hiên Đông cũng mong người dân chia sẻ và khuyến nghị người dân tạm thời mua sắm tại các siêu thị trên địa bàn phường và các chợ của địa phương lân cận. Việc mở lại chợ Nại Hiên Đông sẽ được thực hiện khi các kết quả xét nghiệm an toàn.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng cho biết, bắt đầu từ ngày mai (12/8), người dân sẽ được phát thẻ vào chợ nhằm phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, người dân sẽ được phát thẻ vào chợ theo ngày chẵn, lẻ có đóng dấu của UBND phường. Thẻ ngày chẵn sẽ có màu hồng, thẻ ngày lẻ có màu xanh.

Theo phương án này, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ /15 ngày. Thẻ vào chợ của mỗi hộ dân sẽ có ngày chẵn và ngày lẻ và chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn Đà Nẵng.

https://danviet.vn/mot-cho-tren-dia-ban-da-nang-tam-dung-hoat-dong-vi-ca-nhiem-covid-19-20200811204356599.htm

Theo LAM HÀN - ĐÔNG PHONG (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung tướng Đào Tuấn Anh chủ trì Hội nghị Quân chính Quân đoàn 34 năm 2025 nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 30-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 chủ trì hội nghị.

Khởi công xây dựng Nhà rông văn hóa xã Ia Dom.

Khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom

(GLO)- Chiều 28-12, Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình mở đầu trong chương trình xây dựng 9 nhà rông văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi.

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng - chống các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ

(GLO)- Tối 18-12, Ban Chỉ đạo đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy

(GLO)- Ngày 20-12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

Đại tá Nguyễn Xuân Sơn chủ trì hội nghị triển khai công tác bầu cử tại Bộ CHQS tỉnh Gia Lai.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai triển khai công tác bầu cử

(GLO)- Ngày 18-12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 trong lực lượng vũ trang tỉnh. Đại tá Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

null