Mở tuyến xe Quảng Trị - Quảng Bình, phục vụ hành khách khi sáp nhập tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách sau khi hợp nhất tỉnh, tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình đang khẩn trương hoàn tất thủ tục, công bố đưa tuyến xe cố định và tuyến xe buýt liên tỉnh vào hoạt động.

tuyenxe.jpg
Quốc lộ 1 đoạn qua thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (ảnh minh họa: Táo Hoàng).

Ngày 30/5, ông Trần Hữu Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Trị thông tin, đã có văn bản thông báo về việc chấp thuận cho đơn vị đăng ký khai thác tuyến vận tải khách cố định Đông Hà - Đồng Hới.

Đơn vị được chấp thuận tham gia khai thác tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh bến xe Đông Hà (Quảng Trị) - bến xe Đồng Hới (Quảng Bình) là Chi nhánh Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Tân Quang Dũng - Mến Thương tại Quảng Trị.

Tuyến vận tải khách cố định Đông Hà - Đồng Hới (mã số tuyến 7374.1111.A) cự ly vận chuyển 90km, bến đi là bến xe Đông Hà; bến đến là bến xe Đồng Hới.

Theo văn bản được chấp thuận, giờ xuất bến tại bến xe đi có hai nốt lúc 5h30 và 14h30 và hai nốt tại bến xe về lúc 9h30 và 17h30. Số chuyến xe chạy trong tháng là 60 chuyến/tháng. Thời gian để doanh nghiệp đưa xe vào khai thác là trong vòng 60 ngày, kể từ khi có văn bản được chấp thuận tuyến.

“Tuyến vận tải khách cố định Đông Hà - Đồng Hới và ngược lại khi đưa vào khai thác, sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân, du khách trong hành trình di chuyển. Đồng thời, sẽ tạo thêm sự lựa chọn đối với hành khách khi hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình sáp nhập”, ông Trần Hữu Hùng cho biết.

Ngoài ra, Sở Xây dựng Quảng Trị và Sở Xây dựng Quảng Bình cũng thống nhất việc doanh nghiệp trên tham gia khai thác tuyến vận tải khách cố định Lao Bảo - Đồng Hới và ngược lại. Tuyến này bến đi là bến xe Lao Bảo (Quảng Trị), bến đến là bến xe Đồng Hới (Quảng Bình), cự ly vận chuyển 189km. Số chuyến xe chạy trong tháng là 90 chuyến/tháng, gồm 3 nốt xuất bến tại bến xe đi lúc 7h, 11h30, 16h và 3 nốt xuất bến tại bến xe về lúc 7h30, 11h30 và 16h30.

Trước đó, Báo Tiền Phong thông tin, hai Sở Xây dựng Quảng Trị và Quảng Bình đã thống nhất chủ trương mở mới tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đông Hà - Đồng Hới và ngược lại. Sở Xây dựng Quảng Trị hoàn tất thủ tục và công bố đưa tuyến xe buýt Đông Hà - Đồng Hới vào khai thác trước ngày 30/7 này.

Theo Hữu Thành (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Chờ sửa luật Đất đai

Chờ sửa luật Đất đai

Đó là tâm trạng của người dân và doanh nghiệp khi Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Chính phủ sẽ đề xuất sửa đổi Nghị quyết 18, làm cơ sở sửa luật Đất đai 2024 nhằm khắc phục bất cập về thu hồi đất, tài chính đất đai, kiểm soát giá đất.

Xe đưa đón cán bộ công chức xuống Quy Nhơn làm việc

Nhu cầu đi lại tuyến Pleiku-Quy Nhơn tăng đột biến sau khi sáp nhập tỉnh

(GLO)- Sau khi sáp nhập, tỉnh Gia Lai đặt trụ sở hành chính tại phường Quy Nhơn. Nhu cầu đi lại của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ tỉnh Gia Lai (cũ) đến nơi làm việc mới cũng tăng mạnh, kéo theo hoạt động vận tải hành khách tuyến Pleiku-Quy Nhơn và ngược lại cũng tăng đột biến.

Suối Bứa lại tiếp tục bị băm nát

Suối Bứa lại tiếp tục bị băm nát

(GLO)- Hoạt động khai thác cát trái phép tại suối Bứa (đoạn qua xóm 2, thôn Long Thành, phường Quy Nhơn Tây) tưởng chừng đã chấm dứt nay lại tiếp tục diễn ra rầm rộ bằng các loại máy móc phương tiện khiến người dân lo lắng, bất an.

null