Man City vô địch Cúp Liên đoàn Anh 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Rạng sáng 2-3, Manchester City (Man City) đã giành Cúp Liên đoàn Anh (EFL Cup) mùa bóng 2019-2020 sau khi đá bại Aston Villa 2-1 trong trận chung kết trên sân Wembley.
Các cầu thủ Man City và chiếc cúp Liên đoàn Anh mùa bóng 2019-2020 - Ảnh: GETTY IMAGES
Các cầu thủ Man City và chiếc cúp Liên đoàn Anh mùa bóng 2019-2020 - Ảnh: GETTY IMAGES
Trận này, HLV Pep Guardiola không tung ra sân đội hình mạnh nhất nhưng Man City vẫn tỏ ra quá mạnh so với Aston Villa - đội bóng họ đã đánh bại 6-1 tại Premier League hồi giữa tháng 1 vừa qua.
Và "Man xanh" cũng đã thể hiện được sự vượt trội bằng thế trận áp đảo ngay từ đầu. Phút 20, sau vài cơ hội bỏ lỡ, Man City cũng đã có bàn mở tỉ số nhờ công tiền đạo Sergio Aguero với pha bắt vô-lê cận thành sau đường chuyền rất đẹp bằng đầu của Phil Foden.
Sau bàn thắng, Man City tiếp tục tấn công, khiến Aston Villa không thể đẩy cao đội hình. Với thế trận áp đảo, các học trò HLV Pep Guardiola nhanh chóng có bàn thắng nhân đôi cách biệt nhờ công tiền vệ Rodri (30’) với pha bật cao đánh đầu hiểm hóc sau quả phạt góc bên cánh phải của Ilkay Guendogan.
 Pha bắt vô-lê mở tỉ số cho Man City của Aguero - Ảnh: Daily Mail
Pha bắt vô-lê mở tỉ số cho Man City của Aguero - Ảnh: Daily Mail
Cuối hiệp 1, hi vọng lóe lên với Aston Villa khi trung vệ John Stones (Man City) bất ngờ trượt ngã trong một tình huống chống phản công, tạo cơ hội cho Anwar El-Ghazi thoát xuống trống trải bên cánh trái.
El-Ghazi sau đó đã có quả tạt chính xác cho Mbwana Samatta bay người đánh đầu hạ gục thủ môn Claudio Bravo từ cự li gần, rút ngắn tỉ số xuống 1-2 cho Aston Villa.
Sang hiệp 2, Man City áp đảo hoàn toàn và tạo ra rất nhiều cơ hội ghi bàn về phía khung thành thủ môn Nyland.
Tuy nhiên, do nôn nóng nên Rodri, Sergio Aguero, Raheem Sterling… đã liên tiếp dứt điểm hỏng ăn trong tư thế thuận lợi, khiến "Man xanh" không có được bàn thắng thứ ba.
Không tận dụng được các cơ hội tạo ra, Man City suýt phải trả giá vào cuối trận sau tình huống dàn xếp đá phạt góc của Aston Villa.
Nhưng lần này thủ môn Bravo đã chơi xuất sắc với pha bay người đẩy bóng chạm cột dọc ra ngoài sau tình huống đánh đầu cận thành của trung vệ Bjorn Engels, cứu cho Man City khỏi bàn thua thứ hai.
Rodri ăn mừng bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho Man City - Ảnh: GETTY IMAGES
Rodri ăn mừng bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho Man City - Ảnh: GETTY IMAGES
Chung cuộc, Man City đá bại Aston Villa 2-1 và giành Cúp Liên đoàn Anh mùa bóng 2019-2020. Đây là chiếc cúp Liên đoàn thứ ba liên tiếp và thứ 7 trong lịch sử của Man City.
Còn nếu tính ở mùa giải năm nay, đây mới là danh hiệu đầu tiên của thầy trò HLV Pep Guardiola. Hiện "Man xanh" còn hai mục tiêu nữa để chinh phục là Cúp FA và Champions League.
Theo H. Lam (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Mặc dù trời mưa nhẹ nhưng không vì thế mà cản trở tinh thần yêu chạy bộ của các VĐV. Ảnh: Hoàng Hoài

Rộn rã bước chạy chinh phục “Giấc mơ đại ngàn”

(GLO)- Dù thời tiết có mưa nhẹ lất phất, song không khí trước giờ xuất phát Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2025-Giấc mơ đại ngàn” vẫn rộn ràng, náo nhiệt. Hàng nghìn vận động viên (VĐV) đều háo hức, chờ đợi hiệu lệnh xuất phát vang lên để bắt đầu chinh phục những cung đường đầy thử thách. 

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

(GLO)- Câu lạc bộ Karate Hasuka không chỉ thúc đẩy phong trào rèn luyện võ thuật và nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ tại một số xã phía Tây tỉnh Gia Lai mà còn đào tạo, cung cấp nhiều vận động viên cho đội tuyển karate tỉnh.

Võ sư Nguyễn Minh Giang dạy võ cổ truyền cho học sinh tại Trường THCS Nhơn Bình. Ảnh: M.N

Thắp lửa võ cổ truyền trong trường học

(GLO)- Bằng sự tâm huyết, các võ sư, huấn luyện viên đã thành lập câu lạc bộ (CLB) để truyền dạy võ cổ truyền cho học sinh các trường học ở phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Ðông (tỉnh Gia Lai).

Nguyễn Tấn Khang không ngừng nỗ lực rèn luyện để từng bước chinh phục thành tích mới ở bộ môn cờ vua.

Nguyễn Tấn Khang và hành trình cùng niềm đam mê cờ vua

(GLO)-Huy chương vàng (HCV) tại Giải cờ vua học sinh Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khu vực Nam Trung bộ mở rộng năm 2025 là thành quả ý nghĩa đối với Nguyễn Tấn Khang (phường Quy Nhơn Nam). Đây là bước đệm quan trọng giúp em thêm tự tin trên hành trình cùng đam mê cờ vua.

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thư chúc mừng đội tuyển U.17 nữ Việt Nam sau khi xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết giải bóng đá U.17 nữ châu Á 2026. AFC còn gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức địa phương vì đã tổ chức thành công vòng loại bảng D.

null