Lý do phiên tòa xét xử ông Trịnh Văn Quyết quay lại xét hỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Trịnh Văn Quyết khẳng định, nếu khối tài sản của ông ước khoảng 4.800 - 5.000 tỷ đồng đang bị phong tỏa, kê biên được cơ quan tố tụng “tạo điều kiện”, ông sẽ dùng để khắc phục toàn bộ sai phạm trong vụ án.

Sáng 25-7, phiên toàn xét xử ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC - Tập đoàn FLC) tiếp tục làm việc. Tại đây, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội quay lại phần xét hỏi đối với ông Quyết về các phương án khắc phục bồi thường.

Sáng cùng ngày, ông Trịnh Văn Quyết khẳng định lại, từ trong trại tạm giam, ông luôn nỗ lực, đau đáu về việc khắc phục hậu quả. Ông đã nhiều lần thông qua luật sư, những người thuộc Tập đoàn FLC để nhờ, tìm cách khắc phục.

Ông Trịnh Văn Quyết. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Ông Trịnh Văn Quyết. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Ông Quyết cam kết nếu khối tài sản khoảng 4.800 - 5.000 tỷ đồng đang bị cơ quan điều tra phong tỏa được "tạo điều kiện", ông sẽ bán toàn bộ để đền bù. Khai thêm, ông Quyết cho biết, bản thân đang nắm giữ hơn 30% cổ phần Tập đoàn FLC và nhiều lần đã đề nghị được bán để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, đến nay, số cổ phần trên vẫn chưa được giải quyết.

Đại diện viện kiểm sát sau đó đề nghị cần thêm thời gian trước khi luận tội và đề nghị các mức án. Do đó, hội đồng xét xử quyết định tạm dừng phiên tòa và quay lại phần tranh tụng vào chiều 26-7.

Trước đó, như Báo SGGP đã thông tin, tại phiên xét hỏi chiều 24-7, nhiều bị hại được hội đồng xét xử cho phép nêu ý kiến. Tại phiên tòa, các bị hại có chung quan điểm muốn được ông Trịnh Văn Quyết mua lại số cổ phiếu ROS của Công ty Faros bằng giá trị lúc mua. Một số bị hại còn đề nghị hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho ông Quyết để bị cáo này sớm trở về tiếp tục kinh doanh, khắc phục hậu quả.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

(GLO)- Tháng 7 - tháng của tri ân và nghĩa tình, trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người có công với cách mạng.

Chủ động các biện pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất kinh doanh.

Chủ động các giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh

(GLO)- Chiều 25-7, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp, thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu để nghe báo cáo tình hình cung ứng xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Khánh thành, bàn giao công trình giếng khoan và hệ thống lọc nước tại làng kết nghĩa Tung Ke.

Sở Ngoại vụ triển khai chuỗi hoạt động an sinh xã hội tại 2 làng kết nghĩa

(GLO)- Sáng 24-7, tại xã Al Bá, Sở Ngoại vụ phối hợp với UBND xã Al Bá và các đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành, bàn giao công trình giếng khoan và hệ thống lọc nước tại làng kết nghĩa Tung Ke; đồng thời triển khai chương trình xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

UBND tỉnh Gia Lai kiến nghị Đoàn Giám sát Quốc hội tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

Gia Lai kiến nghị tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

(GLO)- Sáng 24-7, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Đoàn Giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội về việc giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác bảo đảm nguồn nhân lực y tế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật đất đai

Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật đất đai

(GLO)- Chiều 23-7, Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai đã làm việc với UBND tỉnh liên quan đến tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai đối với người sử dụng đất trên địa bàn tỉnh kể từ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành.

null