Từ khóa: Lớp học

Ia Pa: 74 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Ia Pa: 74 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng

(GLO)- Chiều 29-1, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 1 năm 2024 cho 76 quần chúng ưu tú đến từ 12 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện và 1 chi bộ trực thuộc Đảng ủy Khối các Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh.
Niềm vui học chữ

Niềm vui học chữ

(GLO)- Biết đọc, biết viết là điều tưởng như bình thường với bao người nhưng lại khá mới mẻ với 85 học viên người Jrai đang theo học các lớp xóa mù chữ tại Trường Tiểu học Ngô Mây (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai). Sau giờ lên nương rẫy, họ lại mong chờ đến tối được đến lớp, học từng con chữ, nuôi ước mơ đọc thông, viết thạo để vừa thuận lợi hơn trong cuộc sống cũng như làm gương cho con cháu.
Ia Phí: 80 học viên tham gia lớp xóa mù chữ

Ia Phí: 80 học viên tham gia lớp xóa mù chữ

(GLO)- Tối 12-6, tại làng Kép (xã Ia Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Păh phối hợp với UBND xã, Trường Tiểu học Ia Phí mở lớp xóa mù chữ. Tham gia lớp học có 80 học viên là người Jrai trên địa bàn xã, chia thành 4 lớp.
Lớp học còn xa!

Lớp học còn xa!

“Chị ơi, em bị lừa rồi. Người ta lấy tiền đầy đủ nhưng giao nguyên đợt hàng kém chất lượng. Em thì không rành nên không biết cách kiểm tra. Giờ khách hàng trả lại hết, còn trách móc đủ điều trên Facebook. Người ta nói em là giáo viên sao lại làm ăn gian dối“. Suốt 5 năm nay, chưa bao giờ chị Nguyễn Hồng Nga (quận 12) thấy T.T.T.S., cô giáo viên xinh xắn, nhanh nhẹn của trường mình hụt hẫng đến vậy.
Trăn trở việc dạy và học trực tuyến

Trăn trở việc dạy và học trực tuyến

(GLO)- Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên sau ngày khai giảng năm học 2021-2022, tại nhiều địa phương, trẻ vẫn chưa thể đến trường. Tuy nhiên, không khí dạy và học lại đang sôi nổi trên các diễn đàn giáo dục với việc dạy học trực tuyến. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đây là phương án “thay thế dạy học trực tiếp“, giúp các cơ sở giáo dục phổ thông “nâng cao chất lượng dạy học và hoàn thành chương trình giáo dục“.
Gia Lai khẩn trương chuẩn bị cho ngày tựu trường

Gia Lai khẩn trương chuẩn bị cho ngày tựu trường

(GLO)- Ngày 11-8, UBND tỉnh Gia Lai ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022. Theo đó, ngày 1-9, học sinh toàn tỉnh sẽ tựu trường, riêng đối với lớp 1 vào ngày 23-8. Thời điểm này, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện để bắt đầu năm học mới.
Nội tôi và lớp học "xóa mù"

Nội tôi và lớp học "xóa mù"

Câu nói của ông nội “phải biết chữ để khi thèm hủ tiếu còn biết đọc coi người ta bán cái gì để vào ăn“ như lời nhắn nhủ, là động lực để tôi thêm yêu và gắn bó với ngành sư phạm
Lớp học "đặc biệt" của cô giáo H'Khuyn

Lớp học "đặc biệt" của cô giáo H'Khuyn

(GLO)-Trong phòng phục hồi chức năng tại Trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng bán trú cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) có một lớp học rất đặc biệt. Chúng tôi gọi đó là lớp học hạnh phúc khi được chứng kiến tình cảm của cô giáo H'Khuyn dành cho những học trò kém may mắn.
Những giờ học ấm áp nơi cửa Phật

Những giờ học ấm áp nơi cửa Phật

Một buổi sáng đầu tháng 7, chúng tôi ghé thăm chùa Lập Thạch (phường Đông Lễ, TP.Đông Hà, Quảng Trị). Ngôi chùa có không gian xanh mát, nằm nép mình bên dòng sông Thạch Hãn. Giữa chốn thiền tâm linh thiêng ấy vang lên tiếng học chữ và làm toán của hàng trăm học sinh. Đó là âm thanh quen thuộc suốt hơn 15 mùa hè đã qua mà mỗi khi nghe thấy, người dân lại vui mừng, biết ơn.
Sôi nổi các lớp học vận động dịp hè tại thành phố Pleiku

Sôi nổi các lớp học vận động dịp hè tại thành phố Pleiku

(GLO)- Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku, chương trình học mang tính chất vừa học vừa chơi, chú trọng phát triển vận động, chuẩn bị cho trẻ một thể trạng tốt nhất để bước vào năm học mới của các trường mầm non trên địa bàn thành phố đã thu hút được hơn 60% trẻ đến trường trong dịp hè.
Lớp học của thầy giáo mắc bệnh ung thư

Lớp học của thầy giáo mắc bệnh ung thư

Trong căn phòng nhỏ ở thôn Nam Tân, xã Cư Kpô, huyện Krông Búk(Đắk Lắk) anh Nguyễn Công Nội,SN 1992, say sưa giảng bài và hóm hỉnh trò chuyện cùng học sinh. Nhìn ánh mắt tràn ngập niềm vui của cả thầy lẫn trò, không ai nghĩ người thầy trẻ tuổi kia là bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối...
Lớp học "3 trong 1" ở xã biên giới Ia Mơr

Lớp học "3 trong 1" ở xã biên giới Ia Mơr

(GLO)- Một lớp học chỉ vẻn vẹn 13 học sinh nhưng lại có tới 3 trình độ. Mặc dù vậy, lớp học “3 trong 1“ này đã được duy trì 5 năm qua tại làng Ring (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông). Đây cũng là ngôi làng có vị trí đặc biệt nơi biên cương khi một bên tiếp giáp với huyện Ea Súp của tỉnh Đak Lak, một bên tiếp giáp với nước bạn Campuchia.
Lớp học nơi lưng chừng trời

Lớp học nơi lưng chừng trời

Ai đi huyện cuối đường Trạm Tấu (Yên Bái), cách thị trấn 5 km nhìn sang tay phải thấy một con đường mòn dốc ngược toàn vết chân trâu. Đó là đường lên bản Tà Lù Đằng (xã Xà Hồ, Trạm Tấu) chon von lưng núi Pú Luông của dãy Hoàng Liên Sơn, ít người biết.
Lớp học của những phận đời

Lớp học của những phận đời

Mơ ước một ngày mình cũng được cắp sách đến trường nắn nót từng chữ cho bằng bạn, bằng bè của những đứa trẻ nhập cư theo ba mẹ lên TP. Hồ Chí Minh tha hương cầu thực, đã và đang được thực hiện...