Ia Phí: 80 học viên tham gia lớp xóa mù chữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 12-6, tại làng Kép (xã Ia Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Păh phối hợp với UBND xã, Trường Tiểu học Ia Phí mở lớp xóa mù chữ. Tham gia lớp học có 80 học viên là người Jrai trên địa bàn xã, chia thành 4 lớp.

Học viên là những người chưa từng đi học hoặc đã từng đi học nhưng nghỉ giữa chừng do điều kiện, hoàn cảnh nên bị tái mù chữ. Các lớp học được tiến hành từ lúc 19 giờ đến 22 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Nội dung học để biết đọc, biết viết, tính toán, củng cố các kiến thức khoa học, kỹ thuật cơ bản.

80 học viên theo học lớp xóa mù chữ tại xã Ia Phí. Ảnh: Ngọc Thu

80 học viên theo học lớp xóa mù chữ tại xã Ia Phí. Ảnh: Ngọc Thu

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng tặng vở trắng, sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho các học viên.

Xã Ia Phí có gần 100% dân số là người Jrai, tỷ lệ mù chữ độ tuổi từ 40-60 chiếm 50%. Vì vậy, công tác mở lớp xóa mù chữ cho các đối tượng ở vùng đồng bào DTTS là một việc làm cần thiết giúp họ bổ sung kiến thức, biết đọc, biết viết nâng cao dân trí. Được biết, thời gian tới, huyện Chư Păh sẽ mở 10 lớp/7 xã, thị trấn với gần 300 học viên.

Có thể bạn quan tâm

Trường THPT Pleiku nâng cao chất lượng dạy học

Trường THPT Pleiku nâng cao chất lượng dạy học

(GLO)- Sau gần 2 năm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 10 và 11, Trường THPT Pleiku đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục cũng như nâng cao chất lượng dạy học.