Ia Phí: 80 học viên tham gia lớp xóa mù chữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 12-6, tại làng Kép (xã Ia Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Păh phối hợp với UBND xã, Trường Tiểu học Ia Phí mở lớp xóa mù chữ. Tham gia lớp học có 80 học viên là người Jrai trên địa bàn xã, chia thành 4 lớp.

Học viên là những người chưa từng đi học hoặc đã từng đi học nhưng nghỉ giữa chừng do điều kiện, hoàn cảnh nên bị tái mù chữ. Các lớp học được tiến hành từ lúc 19 giờ đến 22 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Nội dung học để biết đọc, biết viết, tính toán, củng cố các kiến thức khoa học, kỹ thuật cơ bản.

80 học viên theo học lớp xóa mù chữ tại xã Ia Phí. Ảnh: Ngọc Thu

80 học viên theo học lớp xóa mù chữ tại xã Ia Phí. Ảnh: Ngọc Thu

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng tặng vở trắng, sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho các học viên.

Xã Ia Phí có gần 100% dân số là người Jrai, tỷ lệ mù chữ độ tuổi từ 40-60 chiếm 50%. Vì vậy, công tác mở lớp xóa mù chữ cho các đối tượng ở vùng đồng bào DTTS là một việc làm cần thiết giúp họ bổ sung kiến thức, biết đọc, biết viết nâng cao dân trí. Được biết, thời gian tới, huyện Chư Păh sẽ mở 10 lớp/7 xã, thị trấn với gần 300 học viên.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai có 2 dự án đạt giải nhì và ba tại Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2024-2025

Gia Lai có 2 dự án đạt giải nhì và ba tại Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2024-2025

(GLO)- Chiều 21-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh trao giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2024-2025. Gia Lai xuất sắc có 2 dự án đạt giải nhì và ba tại cuộc thi lần này.

Siết chặt quản lý dạy thêm, học thêm

Siết chặt quản lý dạy thêm, học thêm

(GLO)- Sau khi Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT ngày 30-12-2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) có hiệu lực, ngành GD-ĐT tỉnh Gia Lai đã siết chặt quản lý dạy thêm, học thêm gắn với triển khai các giải pháp đảm bảo thực hiện đồng bộ và hiệu quả các quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

Ban tổ chức trao giải nhất cho các giáo viên tại hội thi. Ảnh: M.K

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học: Khẳng định năng lực chuyên môn

(GLO)- Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học toàn tỉnh Gia Lai năm học 2024-2025 diễn ra từ ngày 7 đến 16-3. Đây không chỉ là dịp để giáo viên khẳng định năng lực chuyên môn mà còn là cơ hội phát triển nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Chính phủ yêu cầu phổ cập giáo dục, phân luồng học sinh

Chính phủ yêu cầu phổ cập giáo dục, phân luồng học sinh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long ký Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 29 của Bộ Chính trị về công tác phổ cập giáo dục, giáo dục bắt buộc, xóa mù chữ cho người lớn và đẩy mạnh phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông đến năm 2030.