Lonely Planet vinh danh tuyến đường sắt Bắc - Nam đẹp nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cẩm nang du lịch của Mỹ Lonely Planet bình chọn tuyến đường sắt Bắc - Nam của Việt Nam dẫn đầu danh sách những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới.

Theo Lonely Planet, một số tuyến đường sắt nổi tiếng chạy qua các thành phố lịch sử hay những bờ biển đẹp ngoạn mục. Số ít tuyến tàu hỏa có lịch sử hào hùng, hay lại hấp dẫn du khách bởi những chi tiết trang trí đầy màu sắc.

"Tuyến đường sắt Thống Nhất, còn được gọi là Đường sắt Bắc - Nam, đáp ứng tất cả các tiêu chí này", cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới khẳng định. Bên cạnh đó, tuyến đường sắt Bắc - Nam cũng được đánh giá là tuyến đường sắt hoạt động xuyên đêm hoành tráng nhất thế giới.

Lonely Planet mô tả, tuyến đường sắt Bắc - Nam là một trong những tuyến đường sắt được yêu thích nhất khu vực Đông Nam Á. Với chiều dài 1.730km, tuyến đường sắt này nối hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TPHCM.

Trong hành trình hai ngày, du khách sẽ nhìn ngắm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp từ Bắc vào Nam, với những dãy núi cao ngất ẩn hiện trong sương, những bờ cát trắng mịn tiếp nối biển xanh trải dài. Qua khung cửa sổ toa tàu, cuộc sống nhộn nhịp, sôi động nơi đô thị phồn hoa hay vùng nông thôn bình yên, tĩnh lặng lần lượt chạy qua trước mắt.

Đoàn tàu Thống Nhất chạy qua biển Đông phía bắc đèo Hải Vân. Ảnh: Matt Munro/Lonely Planet ảnh 1

Đoàn tàu Thống Nhất chạy qua biển Đông phía bắc đèo Hải Vân. Ảnh: Matt Munro/Lonely Planet

Ngoài tuyến đường sắt Bắc - Nam của Việt Nam, danh sách tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới do Lonely Planet liệt kê còn có tuyến đường sắt California Zephyr (Mỹ), tuyến đường sắt hồ Titicaca (Peru) và tuyến tàu tốc hành Bắc Kinh đến Lhasa (Trung Quốc).

Tiếp đó là tuyến đường sắt đêm Caledonian Sleeper (Anh), tuyến đường sắt Bergensbanen (Na Uy), tuyến đường sắt TranzAlpine (New Zealand) và tuyến đường sắt Tazara (Tanzania và Zambia).

Link bài gốc: https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/lonely-planet-vinh-danh-tuyen-duong-sat-bac-nam-dep-nhat-the-gioi-1198885.html

Có thể bạn quan tâm

Pleiku khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản

Pleiku khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản

(GLO)- Đến thời điểm này, tiến độ thực hiện, giải ngân các công trình xây dựng cơ bản của TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đạt tương đối thấp. Nguyên nhân là do gặp nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư hoặc vấn đề đất đắp phục vụ các dự án. Theo đó, trong thời gian còn lại của năm 2023, thành phố quyết liệt triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân các dự án theo kế hoạch đã đề ra.