Lấp miệng cống, mưa ngập nhà dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 22-6, việc dọn vệ sinh, sửa chữa các thiết bị hư hỏng do cơn mưa lớn xảy ra vào chiều hôm trước vẫn đang được người dân tiến hành. Trong số các hộ bị mưa gây ngập, hộ ông Lê Ngọc Huy (nhà số 28 Hoàng Văn Thụ, tổ 2, phường Ia Kring, TP. Pleiku) bị thiệt hại nặng nề nhất. Theo nhiều hộ dân, nguyên nhân là do miệng cống chính nằm trên đường này bị lấp và lấn chiếm.

Theo ghi nhận của PV, thiệt hại về tài sản của các hộ dân nằm trên đường Hoàng Văn Thụ sau cơn mưa xảy ra vào chiều 21-6 là không nhỏ. Nhiều thiết bị điện tử bị ngập, ngâm lâu trong nước không thể sử dụng được. Có hộ thì phải bỏ một số lô thuốc, đồ dùng y tế do bị nước mưa tuôn vào nhà làm hỏng. Riêng với hộ ông Huy, nhiều mặt hàng nội thất, linh kiện điện tử cùng hàng trăm vật dụng gia đình khác bị ngập chìm trong nước. Khi mưa lớn tràn vào nhà, nước ngập khoảng 1,5 mét, toàn bộ hàng hóa được cất giữ tại đây bị nước cuốn trôi. Bức tường, mái tôn phía sau nhà ông Huy bị ngã, sập... Ứớc thiệt hại do cơn mưa gây ra hơn 500 triệu đồng.
 
Bức xúc về vấn đề này, ông Huy cho rằng: Nhiều năm qua, dù mưa có lớn đến đâu cũng không hề bị ngập, nếu có thì cũng chỉ đôi chút dưới nền nhà. Còn cơn mưa xảy ra vào chiều 21-6 quá lớn kèm với việc vô ý thức của hộ dân gần đó dùng bạt che miệng cống chính, đồng thời dùng cả mảng bê tông chặn ngay phần cống chính khiến cho nước không thể thoát, dâng cao hơn cả mét so với mặt đường, gây ngập, hư hại tài sản của người dân.   

 

Vị trí cống thoát bị bịt kín gây ngập nước hư hại tài sản các hộ dân. Ảnh: N.G
Vị trí cống thoát bị bịt kín gây ngập nước hư hại tài sản các hộ dân. Ảnh: N.G

Cùng ý kiến trên, ông Phạm Công Lộc ( nhà số 18 Hoàng Văn Thụ) cho biết: Nguyên nhân do 2 hộ dân đã xây dựng lấn chiếm làm cho nước thoát không được. Đã vậy, miệng cống còn bị lấp không cho nước thoát khi mưa xuống. Chúng tôi rất mong các cấp xem xét xử lý không để tình trạng trên tiếp diễn trong thời gian tới.

Đơn kiến nghị của ông Huy khẳng định, hộ ông Toại và ông Vinh đã xây dựng, lấn chiếm hết mặt bằng cống, nước mưa không thể thoát dẫn đến tình trạng ngập nước thường xuyên khi xảy ra mưa lớn.

Nguyễn Giác

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null