Lãnh đạo huyện Chư Sê tiếp xúc, đối thoại với thanh thiếu nhi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 19-10, tại Trung tâm Chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai), lãnh đạo huyện đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với thanh thiếu nhi năm 2022. 
Đến dự và chủ trì buổi đối thoại có các đồng chí: Nguyễn Hồng Hà-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Rmah H’Bé Nét-Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị còn có các ban Đảng Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và gần 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện. 
Quang cảnh buổi tiếp xúc đối thoại. Ảnh: Trúc Phùng
Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại. Ảnh: Trúc Phùng
Buổi đối thoại đã tiếp nhận 15 ý kiến về các vấn đề được thanh thiếu nhi quan tâm như: cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ cho trẻ em vui chơi, giải trí, học tập; tình trạng thanh thiếu niên tham gia giao thông không tuân thủ luật giao thông đường bộ về đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, phóng nhanh, vượt ẩu; các vấn đề về An toàn giao thông và An ninh học đường; về chăm sóc, giáo dục trẻ em; bảo vệ quyền trẻ em, các biện pháp phòng-chống thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em. Ngoài ra, vấn đề về đường giao thông nông thôn ở một số xã đã hư hỏng, xuống cấp làm ảnh hưởng đến việc đến trường; về an toàn thực phẩm tại các điểm bán hàng trước cổng trường;...
Tại buổi tiếp xúc đối thoại, lãnh đạo các phòng, ban đã giải đáp các ý kiến thắc mắc; đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể giúp các em hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em hiện nay.
Buổi đối thoại là dịp để lãnh đạo huyện lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của thanh thiếu niên, học sinh. Qua đó, nâng cao trách nhiệm, hành động của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại địa phương.
TRÚC PHÙNG
 

Có thể bạn quan tâm

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

Du lịch xanh vùng thung lũng Cheo Reo

(GLO)- Giữa vùng đất được ví như “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai - nơi tưởng chừng chỉ phù hợp với những loại cây trồng chịu hạn, đã hình thành nhiều điểm tham quan, vui chơi gắn với trải nghiệm xanh cho du khách. Đây là những điểm đến ghi dấu ấn của những người dám nghĩ, dám làm.

Khởi sắc du lịch cộng đồng

Khởi sắc du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ vùng biển xanh đến đại ngàn, du lịch cộng đồng đang từng bước phát triển, góp phần cải thiện đời sống người dân, tham gia gìn giữ bản sắc văn hóa.

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Sau gần 10 giờ băng rừng, vượt dốc và lần theo những lối mòn ẩm ướt dưới tán cây rậm rạp, chúng tôi chạm tới đỉnh Kon Ka Kinh ở độ cao 1.748 m so với mực nước biển. Gió thổi lồng lộng, mây trôi ngay trước mặt, phía dưới là một màu rừng xanh thẳm kéo dài bất tận.

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

(GLO)- Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026 được xem là “cơ hội vàng” để Gia Lai khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời tạo cú hích cho liên kết vùng giữa Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

(GLO)- Từ những đêm võ đài cuồng nhiệt đến những bước chân chạy trên đồi núi, bãi biển, Gia Lai hứa hẹn tiếp tục tạo nên sức lôi cuốn nhiều đối tượng du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2026.

Thác Phú Cường nhìn từ trên cao.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thác Phú Cường

(GLO)- Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

(GLO)- Giữa những triền cà phê rộng lớn phía Tây tỉnh Gia Lai, du khách có thể theo chân người nông dân hái những chùm quả chín đỏ, tận mắt xem hạt cà phê được chế biến, rang xay và cuối cùng nhâm nhi ly cà phê đặc sản ngay giữa nông trại.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.