Lắng nghe ý kiến thanh-thiếu niên về giao thông bền vững

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 31-5, tại Trường THCS Nguyễn Huệ (TP. Pleiku), Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai phối hợp với Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á tổ chức chương trình lắng nghe ý kiến thanh-thiếu niên về giao thông không khói cho hành tinh xanh thuộc dự án “Giảm tốc độ-trường học an toàn” giai đoạn 2 mở rộng.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ban An toàn giao thông, các sở, ngành của tỉnh và thành phố; Ban Giám hiệu và 40 học sinh nòng cốt tham dự hoạt động “Những tấm ảnh biết nói” của 19 trường THCS trên địa bàn TP. Pleiku.

Học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn TP. Pleiku trình bày những điểm nổi bật từ cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói” và nêu những ý kiến, kiến nghị của mình về giao thông bền vững. Ảnh: Minh Phương ảnh 1

Học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn TP. Pleiku trình bày những điểm nổi bật từ cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói” và nêu những ý kiến, kiến nghị của mình về giao thông bền vững. Ảnh: Minh Phương

Tại chương trình, học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn TP. Pleiku trình bày những điểm nổi bật từ cuộc thi “Những tấm ảnh biết nói” và nêu những ý kiến, kiến nghị của mình về giao thông bền vững và an toàn giao thông xung quanh khu vực trường học ở TP. Pleiku cũng như việc đánh giá hạng sao trường học. Cùng với đó, các em học sinh còn đưa ra các gợi ý về giải pháp giải tỏa vỉa hè, lắp đặt biển báo quy định giới hạn tốc độ, gờ giảm tốc, vạch kẻ đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông khu vực trường học…

Chương trình lắng nghe ý kiến của thanh-thiếu niên về giao thông bền vững quy tụ hơn 40 học sinh đến từ 19 trường tham gia dự án ở TP. Pleiku. Lãnh đạo các ban ngành của tỉnh, TP. Pleiku cũng như đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS trên địa bàn tham dự đã lắng nghe những chia sẻ, ước muốn và nhu cầu về đường phố an toàn hơn từ phía học sinh. Với tư cách là đại sứ cho an toàn giao thông và giao thông bền vững, các học sinh đã chuyển tải những thông điệp chính về di chuyển an toàn cho các bạn học của mình với chính quyền địa phương.

Các em học sinh theo dõi “Những tấm ảnh biết nói” của học sinh 19 trường THCS trên địa bàn TP. Pleiku được trưng bày tại Trường THCS Nguyễn Huệ (TP. Pleiku). Ảnh: Minh Phương ảnh 2

Các em học sinh theo dõi “Những tấm ảnh biết nói” của học sinh 19 trường THCS trên địa bàn TP. Pleiku được trưng bày tại Trường THCS Nguyễn Huệ (TP. Pleiku). Ảnh: Minh Phương

Chương trình cũng tạo cơ hội cho các học sinh nói lên tiếng của mình về những quan ngại đang gặp phải khi tham gia giao thông và trực tiếp đề xuất phương pháp giải quyết tới lãnh đạo chính quyền địa phương. Đây là hoạt động thiết thực, tạo môi trường để các em học sinh nói lên tiếng nói của mình về giao thông xanh và bền vững, tình hình giao thông các em đối mặt hàng ngày trên đường từ nhà đến trường, làm cơ sở đánh giá, cải thiện an toàn giao thông đường bộ và thúc đẩy giao thông bền vững tại khu vực trường học.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc thi Tài năng tiếng Anh trong học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai năm 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10

Cuộc thi Tài năng tiếng Anh trong học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai năm 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10

(GLO)- Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai, vòng cơ sở Cuộc thi Tài năng tiếng Anh trong học sinh phổ thông toàn tỉnh lần thứ III năm 2023 dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 10, vòng bán kết vào cuối tháng 10 và vòng chung kết sẽ diễn ra vào đầu tháng 12.

Ngành Giáo dục Gia Lai triển khai kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW

Ngành Giáo dục Gia Lai triển khai kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai nội dung Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Gia Lai triển khai nhiệm vụ năm học đối với Giáo dục thường xuyên

Gia Lai triển khai nhiệm vụ năm học đối với Giáo dục thường xuyên

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa có công văn đề nghị các phòng GD-ĐT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-GDTX các huyện và các trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục, tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống triển khai thực hiện nhiệm vụ GDTX năm học 2023-2024.

Khánh thành, bàn giao phòng học tại điểm trường Chư KNông

Khánh thành, bàn giao phòng học tại điểm trường Chư KNông

(GLO)- Chiều 8-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Thiện phối hợp với chính quyền địa phương khánh thành và bàn giao phòng học tại điểm trường Chư K’Nông (Trường Mẫu giáo Họa Mi, xã Ia Hiao). Đây là phòng học do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế kêu gọi Chi nhánh Công ty cổ phần Oristar TP. Hồ Chí Minh xây tặng.
“Thắp sáng đạo đức học đường-Nâng bước em tới trường” tại xã Ia Pnôn

“Thắp sáng đạo đức học đường-Nâng bước em tới trường” tại xã Ia Pnôn

(GLO)- Sáng 9-9, tại Nhà văn hóa xã Ia Pnôn (huyện Đức Cơ), Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ “Vòng tay yêu thương” TP. Pleiku tổ chức Chương trình “Thắp sáng đạo đức học đường-Nâng bước em tới trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Pnôn.