Lá thư vĩnh biệt bé gái TQ gửi bố mẹ trước ngày họ ra tòa

Sáng đó đứa trẻ không đến trường, cha mẹ em phát hiện một bức thư, có câu: 'Con không muốn bố mẹ trở thành kẻ thù'.

"Bố mẹ ơi! Khi hai người cãi nhau không biết rằng con buồn rất nhiều. Con thực sự không muốn thấy bố mẹ trở thành kẻ thù. Mẹ ơi! Con đi rồi, con rất ghét bố. Bố luôn nói yêu con, nhưng từ ngày con còn bé đến nay bố luôn đi chơi bài và về nhà rất muộn. Mẹ đã cho bố nhiều cơ hội, nhưng bố vẫn không cho con một ngôi nhà ấm áp.

Hôm qua, con khuyên bố, nhưng bố nói sẽ ném mẹ xuống sông cho chết đuối. Con biết mẹ đang kiện bố ra toà đòi nhà cửa. Con thật sự không muốn nhìn thấy bố mẹ thành kẻ thù. Con chỉ hy vọng sau khi con đi, bố đừng giết mẹ hay đánh mẹ trong ngôi nhà mình, đó chính là tâm nguyện cuối cùng của con".

Vào ngày 19/12, một thông báo tìm người kèm theo nội dung bức thư vĩnh biệt trên được đăng lên mạng. Bức thư này của bé gái tên Đinh Đương, 11 tuổi, nhà ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, rời khỏi nhà từ lúc 7h40 phút.

 
Nhiều cặp vợ chồng cãi nhau trước mặt con trẻ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý trẻ. Ảnh minh hoạ: Knowsley.
Nhiều cặp vợ chồng cãi nhau trước mặt con trẻ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý trẻ. Ảnh minh hoạ: Knowsley.Bố mẹ của bé là Triệu Minh, 34 tuổi và Trương Cầm, 33 tuổi, kết hôn năm 2006. Tuy nhiên, tính cách của họ quá khác nhau nên sống chung xảy ra mâu thuẫn. Triệu Minh thích kết bạn và ăn chơi, thường đi đánh bài, uống rượu và về nhà sau 12h đêm. Còn Trương Cầm sống khá nội tâm. Năm 2014, bé Đinh Đương tròn 7 tuổi, hai người đã ly hôn. Xe và con gái thuộc về chồng Triệu Minh, còn nhà thuộc sở hữu của vợ Trương Cầm.

Sau 2 năm ly hôn, hai người vì con nên lại quay lại sống với nhau. Chia sẻ với Sina, Trương Cầm cho biết, Triệu Minh vẫn không thay đổi nên cô thường đuổi anh ra khỏi nhà. Hai người vì chuyện nhà cửa mà cãi nhau rất nhiều lần. Mặc dù phán quyết của toà sau khi ly hôn cho Trương Cầm được quyền sở hữu nhà nhưng Triệu Minh không chịu chuyển nhượng nên cô đã khởi kiện anh ra tòa.

"Những lúc hai vợ chồng cãi nhau đều không tránh mặt con gái. Có lần Đinh Đương không nghe lời, tôi đã dọa sẽ đuổi cả hai bố con đi, có lẽ vì thế nên con bỏ đi", người mẹ ân hận nói.

Trưa 19/12, Triệu Minh nhận được điện thoại từ nhà trường báo bé không đến lớp. Hai vợ chồng chạy về nhà thì thấy bức thư con để trên bàn. "Nội dung trong bức thư để lại giống như lá thư tuyệt mệnh. Tôi rất lo lắng con sẽ xảy ra chuyện gì nên đã báo cảnh sát", Triệu Minh chia sẻ.

Gần 16 giờ chiều hôm đó, cô bé được tìm thấy ở phố Vạn Đạt, thuộc Thành Đô. Sau sự cố này, hai vợ chồng nói rằng sẽ không thảo luận vấn đề nhà cửa và đổ lỗi cho nhau trước mặt con nữa.

Huyền Trang (VNE)

Có thể bạn quan tâm

Quản lý hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm: Nhiều khó khăn, bất cập

Quản lý hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm: Nhiều khó khăn, bất cập

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ thịt gia súc, gia cầm dự báo tăng cao. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và ngăn chặn nguồn dịch bệnh lây lan, các cơ quan chuyên môn đã tăng cường công tác kiểm soát hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, công tác này hiện gặp rất nhiều khó khăn, bất cập.
Trăn trở làng phong

Trăn trở làng phong

(GLO)- Họ là những người không may mắc bệnh phong, cuộc sống hầu như gói gọn trong không gian làng. Dù nỗi đau vẫn còn hiện hữu, nhưng nhiều người trong số họ đã nỗ lực tự vươn lên.
Chư Sê đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của rượu bia

Chư Sê đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của rượu bia

(GLO)- Trước Tết Nguyên đán 2023, lực lượng Công an huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với hệ thống chính trị cơ sở, người có uy tín đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, nhất là tác hại của việc sử dụng rượu, bia đối với người tham gia giao thông.
Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại thành phố Pleiku

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại thành phố Pleiku

(GLO)- Sáng 9-1, tại trụ sở UBND phường Diên Hồng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do ông Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri của các phường: Diên Hồng, Yên Đổ và xã Diên Phú.
Gia Lai: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và 2-2023 trên 320 tỷ đồng

Gia Lai: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và 2-2023 trên 320 tỷ đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, để đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời lương hưu và trợ cấp BHXH cho người hưởng hàng tháng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và 2-2023 trong cùng một kỳ chi trả vào tháng 1-2023.
Lao động trẻ về làm việc tại tổ chức kinh tế tập thể sẽ được tỉnh Gia Lai hỗ trợ lương và đào tạo

Lao động trẻ về làm việc tại tổ chức kinh tế tập thể sẽ được tỉnh Gia Lai hỗ trợ lương và đào tạo

(GLO)- Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 43/2022/NQ-HĐND quy định mức chi hỗ trợ kinh phí ăn ở cho học viên tham gia khóa đào tạo nâng cao năng lực và mức chi hỗ trợ đưa lao động trẻ về làm việc tại tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025.
Đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch

Đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch

(GLO)- Dịp Tết Dương lịch 2023, ngành Y tế tỉnh GIa Lai đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân. Trong khi đó, lực lượng Công an cũng đẩy mạnh tuần ra, kiểm soát, góp phầm đảm bảo trật tự an toàn giao thông để người dân vui đón năm mới.
MB Gia Lai: Chia sẻ với cộng đồng là trách nhiệm từ trái tim

MB Gia Lai: Chia sẻ với cộng đồng là trách nhiệm từ trái tim

(GLO)- Song song với hoạt động kinh doanh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội-Chi nhánh Gia Lai (MB Gia Lai) luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Mỗi chương trình, hoạt động an sinh xã hội của MB Gia Lai đều chứa đựng nhiều tâm huyết, trách nhiệm với cộng đồng.