Lá thư vĩnh biệt bé gái TQ gửi bố mẹ trước ngày họ ra tòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng đó đứa trẻ không đến trường, cha mẹ em phát hiện một bức thư, có câu: 'Con không muốn bố mẹ trở thành kẻ thù'.

"Bố mẹ ơi! Khi hai người cãi nhau không biết rằng con buồn rất nhiều. Con thực sự không muốn thấy bố mẹ trở thành kẻ thù. Mẹ ơi! Con đi rồi, con rất ghét bố. Bố luôn nói yêu con, nhưng từ ngày con còn bé đến nay bố luôn đi chơi bài và về nhà rất muộn. Mẹ đã cho bố nhiều cơ hội, nhưng bố vẫn không cho con một ngôi nhà ấm áp.

Hôm qua, con khuyên bố, nhưng bố nói sẽ ném mẹ xuống sông cho chết đuối. Con biết mẹ đang kiện bố ra toà đòi nhà cửa. Con thật sự không muốn nhìn thấy bố mẹ thành kẻ thù. Con chỉ hy vọng sau khi con đi, bố đừng giết mẹ hay đánh mẹ trong ngôi nhà mình, đó chính là tâm nguyện cuối cùng của con".

Vào ngày 19/12, một thông báo tìm người kèm theo nội dung bức thư vĩnh biệt trên được đăng lên mạng. Bức thư này của bé gái tên Đinh Đương, 11 tuổi, nhà ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, rời khỏi nhà từ lúc 7h40 phút.

 
Nhiều cặp vợ chồng cãi nhau trước mặt con trẻ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý trẻ. Ảnh minh hoạ: Knowsley.
Nhiều cặp vợ chồng cãi nhau trước mặt con trẻ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý trẻ. Ảnh minh hoạ: Knowsley.Bố mẹ của bé là Triệu Minh, 34 tuổi và Trương Cầm, 33 tuổi, kết hôn năm 2006. Tuy nhiên, tính cách của họ quá khác nhau nên sống chung xảy ra mâu thuẫn. Triệu Minh thích kết bạn và ăn chơi, thường đi đánh bài, uống rượu và về nhà sau 12h đêm. Còn Trương Cầm sống khá nội tâm. Năm 2014, bé Đinh Đương tròn 7 tuổi, hai người đã ly hôn. Xe và con gái thuộc về chồng Triệu Minh, còn nhà thuộc sở hữu của vợ Trương Cầm.

Sau 2 năm ly hôn, hai người vì con nên lại quay lại sống với nhau. Chia sẻ với Sina, Trương Cầm cho biết, Triệu Minh vẫn không thay đổi nên cô thường đuổi anh ra khỏi nhà. Hai người vì chuyện nhà cửa mà cãi nhau rất nhiều lần. Mặc dù phán quyết của toà sau khi ly hôn cho Trương Cầm được quyền sở hữu nhà nhưng Triệu Minh không chịu chuyển nhượng nên cô đã khởi kiện anh ra tòa.

"Những lúc hai vợ chồng cãi nhau đều không tránh mặt con gái. Có lần Đinh Đương không nghe lời, tôi đã dọa sẽ đuổi cả hai bố con đi, có lẽ vì thế nên con bỏ đi", người mẹ ân hận nói.

Trưa 19/12, Triệu Minh nhận được điện thoại từ nhà trường báo bé không đến lớp. Hai vợ chồng chạy về nhà thì thấy bức thư con để trên bàn. "Nội dung trong bức thư để lại giống như lá thư tuyệt mệnh. Tôi rất lo lắng con sẽ xảy ra chuyện gì nên đã báo cảnh sát", Triệu Minh chia sẻ.

Gần 16 giờ chiều hôm đó, cô bé được tìm thấy ở phố Vạn Đạt, thuộc Thành Đô. Sau sự cố này, hai vợ chồng nói rằng sẽ không thảo luận vấn đề nhà cửa và đổ lỗi cho nhau trước mặt con nữa.

Huyền Trang (VNE)

Có thể bạn quan tâm

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Nhìn con sửa mình

Nhìn con sửa mình

(GLO)- Tôi đã chứng kiến câu chuyện của cậu bé học lớp 4 ở bên nhà hàng xóm. Mỗi lần phạm lỗi, bé thường bị mẹ mắng và trách phạt bằng roi.
Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

(GLO)- Sáng 21-12, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình

(GLO)- Trong bữa cơm tối, con trai tôi kể: “Bạn Mận cùng lớp con không chỉ ăn sáng ở quán mà cả bữa trưa, bữa tối nữa, ngày nào cũng vậy mẹ ạ!”.
Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

(GLO)- Với sự vào cuộc của các ngành, địa phương cũng như đa dạng hình thức tuyên truyền, công tác phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) năm 2023 có nhiều chuyển biến. Số vụ BLGĐ đã giảm rõ rệt, góp phần cải thiện đời sống của mỗi gia đình.
Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

(GLO)- Để được xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa thì gia đình phải đáp ứng những tiêu chuẩn: Gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất, học tập, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương; Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; thường xuyên gắn bó, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ trong cộng đồng.