Kim Jong-un thị sát tập trận bắn đạn thật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa thị sát một cuộc tập trận pháo binh bắn đạn thật ở vùng biển tranh chấp với Hàn Quốc.

Cuộc thị sát tập trận thứ hai liên tiếp trong tuần này của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un, một dấu hiệu cho thấy sự căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn tiếp tục gia tăng.

 

Ông Kim Jong-un trao đổi với các sỹ quan tại đơn bị pháo binh.
Ông Kim Jong-un trao đổi với các sỹ quan tại một đơn vị pháo binh.

KCNA không cho biết cụ thể địa điểm cuộc tập trận nhưng chuyến thị sát được tin là diễn ra hôm qua.
 
Biên giới trên biển giữa 2 miền Triều Tiên ở Hoàng Hải từng chứng kiến không ít vụ đụng độ trong quá khứ và đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động chuẩn bị quân sự gắt gao nhất kể từ khi Triều Tiên nhận lệnh trừng phạt mới của Liên Hiệp Quốc sau vụ thử hạt nhân hôm 12-2.
 
Mô tả cuộc tập trận này, KCNA cho biết: “Đạn pháo đã tấn công mạnh mẽ các mục tiêu giả định của kẻ thù trong khi tiếng nổ của đạn pháo làm long trời lở đất”.
 
Ông Kim đã biểu dương tinh thần của các đơn vị đạn pháo sau khi chứng kiến họ tập trận, đồng thời nhắc nhở “khu vực này đang là điểm nóng (...) và một cuộc chiến tranh thời hiện đại là một cuộc chiến của đạn pháo”.
 
Trong một diễn biến khác, Văn phòng chính phủ Hàn Quốc hôm 14-3 cho biết Tân Thủ tướng nước này Chung Hong-won đã tới thăm đảo Yeonpyeong, nơi từng hứng pháo kích của Triều Tiên 2 năm trước đây. Tại đây, ông Chung đã động viên người dân và binh sĩ bình tĩnh, tin tưởng vào cam kết của chính phủ nhằm bảo vệ họ.

Theo nld

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.