Kiểm tra đột xuất Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 11-6, Sở Y tế phối hợp với Phòng PA03 (Công an tỉnh Gia Lai) kiểm tra đột xuất Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM (116A Hai Bà Trưng, TP. Pleiku) nơi phẫu thuật căng da mặt gây biến chứng nghiêm trọng cho bà L.T.H (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) mà Báo Gia Lai đã thông tin trước đó.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động bình thường, có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và có giấy ủy quyền của chủ hộ kinh doanh cho ông Hà Trọng Hòa (SN 1992) làm quản lý, điều hành hoạt động và chịu trách nhiệm tại cơ sở. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, quản lý Hòa không có mặt tại cơ sở và ông này có ủy quyền lại cho nhân viên làm việc với đoàn kiểm tra.

z6694924012519-dea09ffabf519413dede75091aa7639a.jpg
Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM (116A Hai Bà Trưng, TP. Pleiku) nơi diễn ra phẫu thuật căng da mặt gây biến chứng nghiêm trọng cho khách hàng. Ảnh: Như Nguyện

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Bùi Thị H. (SN 1996)-người được ông Hòa ủy quyền làm việc với đoàn kiểm tra cho biết: Vào lúc 17 giờ ngày 2-6, bà L.T.H (64 tuổi ở TP. Pleiku) có đến cơ sở tư vấn dịch vụ xóa nhăn và có nhu cầu muốn căng da mặt. Cơ sở bình thường không có làm dịch vụ này, tuy nhiên hôm đó có chị Trang (ở TP. Hồ Chí Minh) được quản lý Hòa giới thiệu thực hiện dịch vụ căng da mặt cho bà L.T.H. và chị này thực hiện ngay tại cơ sở ở khu vực phòng gần bếp trong khoảng từ 18 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút với chi phí thỏa thuận là 16 triệu đồng.

Đến hơn 20 giờ cùng ngày, sau khi lấy được tiền làm dịch vụ thì chị Trang rời khỏi cơ sở. Về phía cơ sở, theo quản lý Hòa thì cơ sở được chiết khấu 20% số tiền mà chị Trang nhận của khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ căng da mặt.

Ngày 3-6, bà Bùi Thị H. nhận thông tin cô H. chảy nhiều máu sau khi làm phẫu thuật căng da mặt và được đưa đến Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai nên cơ sở có gọi và mời khách hàng lên kiểm tra. Tuy vậy, từ ngày 3 đến ngày 10-6, khách hàng không đến. Đến ngày 11-6, bà L.T.H có ghé lại kiểm tra.

z6694829798841-95d9f7484464ec4358e0c038235b617e.jpg
Sở Y tế phối hợp với Phòng PA03 (Công an tỉnh Gia Lai) tiến hành kiểm tra đột xuất Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM chiều 11-6. Ảnh: Như Nguyện

Trao đổi với đoàn kiểm tra qua điện thoại, ông Hà Trọng Hòa-quản lý cơ sở có thái độ hợp tác tốt và xác nhận việc bà L.T.H. (64 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi) thực hiện căng da mặt tại cơ sở và bị biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật. “Mọi việc đã xảy ra như vậy, tôi sẽ cố gắng khắc phục và phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ vụ việc chứ không chối bỏ trách nhiệm”- ông Hòa khẳng định.

Được biết, Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM đăng ký kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh (nước hoa, mỹ phẩm); dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao) và chăm sóc da. Tuy nhiên, khi bà L.T.H. hỏi về dịch vụ căng da mặt, nhân viên của cơ sở đã hẹn bà H. đến tư vấn và để chị Trang thực hiện dịch vụ căng da mặt ngay tại cơ sở cho khách hàng gây ra hậu quả đáng tiếc như trên.

Qua tiến hành kiểm tra, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và đề nghị ông Hà Trọng Hòa và bà Trang-người thực hiện dịch vụ căng da mặt cho khách hàng có mặt tại Sở Y tế tỉnh Gia Lai vào ngày 17-6 tới để làm việc, xử lý theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Nghị định số 251/2025/NĐ-CP của Chính phủ vừa ban hành sửa đổi quy định về thẩm quyền và trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với người đã thôi việc, nghỉ hưu. Ảnh: Internet

Những quy định mới về xử lý kỷ luật đối với người đã thôi việc, nghỉ hưu

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 251/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 172/2025/NĐ-CP ngày 30-6-2025 quy định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức. Trong đó, sửa đổi Điều 22 và 23 về thẩm quyền và trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với người đã thôi việc, nghỉ hưu.

Các đại biểu tham dự phiên họp tại điểm cầu tỉnh Gia Lai.

Thủ tướng Chính phủ: Đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số vào mọi hoạt động

(GLO)- Chiều 24-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính-Trưởng ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ (KH-CN), đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 chủ trì phiên họp lần thứ tư để đánh giá tình hình thời gian qua và triển khai công tác trọng tâm từ nay đến cuối năm 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn khảo sát địa điểm được quy hoạch xây dựng một số dự án của xã An Lão.

Quyết tâm cao, nỗ lực lớn là nền tảng đưa địa phương phát triển

(GLO)- Phát biểu tại buổi làm việc với 4 xã: An Hòa, An Lão, An Vinh và An Toàn vào ngày 21-9, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đặt ra yêu cầu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp với tư tưởng phải thông, quyết tâm phải cao, nỗ lực phải lớn, hành động quyết liệt, làm việc nào dứt việc đó.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Di tích Gò Lăng tưởng nhớ công lao to lớn của thân phụ, thân mẫu Tây Sơn Tam kiệt. Ảnh: N.H

Lãnh đạo tỉnh dâng hương, khấn cáo tại Đài Kính thiên và Đền thờ thân phụ, thân mẫu Tây Sơn Tam kiệt

(GLO)- Nhân kỷ niệm 233 năm Ngày mất Hoàng đế Quang Trung (1792-2025), chiều 19-9 (nhằm ngày 28-7 Âm lịch), Tỉnh ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ dâng hương, khấn cáo tại Đài Kính thiên (xã Bình Phú) và Đền thờ thân phụ, thân mẫu Tây Sơn Tam kiệt (xã Bình An).

null