Không ai muốn so sánh ngày công bác sĩ và lao động thợ hồ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mới đây thôi, một bác sĩ có nhiều năm công tác, là phó trưởng khoa tại một trung tâm y tế huyện phải xin nghỉ việc vì lý do rất chua xót: lương không đủ trang trải cuộc sống cho gia đình.
Không ai muốn so sánh ngày công bác sĩ và lao động thợ hồ ảnh 1

Bác sĩ Q. với lá đơn xin nghỉ việc trên tay. Ảnh: Phúc Đạt

Đó là bác sĩ N.V.Q, Phó trưởng khoa Ngoại-Phụ sản, Trung tâm y tế huyện Phú Lộc, cơ sở Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Sau 10 năm công tác, mức lương hiện tại là 7 triệu đồng/tháng, từng đó là không đủ nuôi sống gia đình - như bác sĩ viết trong đơn xin chấm dứt hợp đồng viên chức.

Nghề y là một nghề đặc biệt vì phải học và đào tạo liên tục. Trong 10 năm kể từ khi ra trường để được nhận mức lương 7 triệu trên, bác sĩ Q còn phải tự bỏ tiền cá nhân để đi đào tạo chuyên khoa sau đại học nhằm phục vụ người bệnh.

Bố của bác sĩ Q đau xót nói rằng, gia đình đã phải bán đất để cho bác sĩ Q đi học chuyên khoa sau đại học, nhưng sau bao năm trời cố gắng mà lương trung bình chỉ được 7 triệu đồng/tháng, tính ra còn thua cả những người làm nghề thợ hồ ở quê khi một ngày công trung bình cũng đã 300 - 350 ngàn đồng.

Sự so sánh của bố bác sĩ Q là rất rõ ràng và rất thực tế, và cho thấy một sự thật rằng: sự đãi ngộ với các cán bộ y tế là không xứng đáng.

Và chính vì việc đãi ngộ không xứng đáng trên mà không riêng gì bác sĩ Q, thời gian qua có hàng ngàn cán bộ y tế nghỉ việc, rời khỏi các bệnh viện công, kể cả các bệnh viện lớn.

Đã có rất nhiều nguyên nhân được đưa ra để lý giải, nhưng chỉ có 2 nguyên nhân chính: đó là lương thấp và chế độ đãi ngộ chưa thỏa đáng trong khi tính chất công việc thì áp lực.

Chúng ta đã rất nhiều lần nói rằng, những "thiên thần áo trắng" dứt áo ra đi là một lẽ đương nhiên và là minh chứng rõ ràng cho việc "chảy máu chất xám" từ bệnh viện công lập về các cơ sở y tế ngoài công lập, tư nhân; tạo nên những “khoảng trống”, “đứt gãy” quá trình vận hành tại các cơ sở y tế công lập.

Trước thực trạng trên, Bộ Y tế cũng đã đề nghị Chính phủ tăng chế độ phụ cấp ngành y ở mức cao nhất để đảm bảo quyền lợi người lao động.

Và mới đây thôi, Quốc hội đã có nghị quyết từ ngày 1.1.2023 thực hiện điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi nghề đối với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở.

Quyết định này có ý nghĩa rất lớn, qua đó giúp ổn định tinh thần làm việc của các cán bộ y tế. Tuy nhiên, có vẻ như vậy là chưa đủ, bởi vì lương vẫn chưa tăng.

Câu chuyện của bác sĩ Q đã cho thấy một nguyện vọng chính đáng của phần lớn cán bộ y tế là được tăng lương cơ sở sớm hơn nữa. Việc tăng đồng bộ như vậy mới giúp thu nhập của các cán bộ y tế nâng lên đáng kể, như vậy mới có ý nghĩa trong việc trang trải cuộc sống.

Sự so sánh ngày công của bác sĩ và người lao động thợ hồ là điều không mong muốn, nhưng lại đang quá thực tế và rõ ràng, và không ai muốn điều đó cả!

Link bài gốc: https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/khong-ai-muon-so-sanh-ngay-cong-bac-si-va-lao-dong-tho-ho-1144903.ldo

Có thể bạn quan tâm

Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

(GLO)- Hơn 4.000 vị trí việc làm sẽ được giới thiệu tại Hội chợ việc làm toàn tỉnh năm 2023, trong đó có 34 gian hàng của 33 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 30 doanh nghiệp ủy quyền cho Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn, giới thiệu. Hội chợ do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) vào ngày mai (4-3).
Khai mạc Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023

Khai mạc Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023

(GLO)- Sáng 4-3, tại Quảng Trường Đại Đoàn kết (TP. Pleiku), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai khai mạc Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023, với chủ đề “hỗ trợ tư vấn-kết nối việc làm bền vững”. Hội chợ diễn ra 1 ngày, từ 8 giờ đến 16 giờ 30 phút.
Gia Lai đào tạo nhân lực đáp ứng thị trường lao động

Gia Lai đào tạo nhân lực đáp ứng thị trường lao động

(GLO)- Cùng với quá trình phục hồi, phát triển của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, thị trường lao động ở Gia Lai cũng đang có những bước phục hồi mạnh mẽ. Trước thực tế đó, các cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học trên địa bàn cũng linh hoạt thay đổi chương trình, ngành nghề đào tạo để đáp ứng nhu cầu và xu hướng phát triển của địa phương.
“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

“Chuyên gia sáng kiến” của Công ty Cao su Chư Prông

(GLO)- 37 năm làm việc tại Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cũng là từng ấy thời gian ông Nguyễn Hoàng Tuấn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Những sáng kiến của ông đều được đánh giá cao về khả năng ứng dụng thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế cho đơn vị, được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.
“Người đàn bà ngồi đan”

“Người đàn bà ngồi đan”

(GLO)- Những năm 80 của thế kỷ trước, cuộc sống của hầu hết người dân còn vô cùng chật vật, người làm công ăn lương luôn trong tình trạng “giật gấu vá vai”. Để cải thiện đời sống, ngoài chăn nuôi heo, nhiều phụ nữ còn đan len, móc len thuê.

Mở “cánh cửa” cơ hội

Mở “cánh cửa” cơ hội

(GLO)- Chị đồng nghiệp cũ nói với tôi rằng: “Thực ra, mất việc không phải quá đáng sợ như mình vốn nghĩ. Nhiều khi, thoát ra khỏi vùng an toàn, chúng ta mới có thể khám phá được nhiều khả năng khác của bản thân. Đó cũng là cách để trải nghiệm một cơ hội nghề nghiệp mới”.

Xuân An tháo gỡ “điểm nghẽn” thông tin

Xuân An tháo gỡ “điểm nghẽn” thông tin

(GLO)- “Theo kế hoạch, năm 2023, xã Xuân An được thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) hỗ trợ 570 triệu đồng để xây dựng đài truyền thanh thông minh. Với những tính năng vượt trội, kênh thông tin này sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thanh cơ sở, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dân”-ông Hồ Hữu Mạnh-Chủ tịch UBND xã Xuân An-cho biết.