Khối đá 10 kg nghi vẫn thạch lao xuống ruộng lúa ở Ấn Độ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các nông dân Ấn Độ bị giật mình bởi tiếng động lớn khi khối đá lấp lánh có từ tính đâm xuống ruộng, tạo thành hố sâu 1,5 mét.

 Hố sâu do vật thể tạo ra khi va chạm với mặt đất. Ảnh: Independent.
Hố sâu do vật thể tạo ra khi va chạm với mặt đất. Ảnh: Independent.



Vật thể lạ rơi từ trên trời xuống, phát ra tiếng động lớn bất thường thu hút sự chú ý của nhóm nông dân Ấn Độ đang làm việc trên cánh đồng ở làng Mahadeva, bang Bihar. "Khi ngó quanh để tìm nơi phát ra âm thanh, họ trông thấy vật thể nằm trong  hố sâu 1,5 mét, hình thành do tác động của vụ va đập", Shirsat Kapil Ashok, một viên chức tư pháp ở quận, cho biết.

Vật thể nghi sao băng bốc khói nghi ngút khiến người dân xung quanh vội vàng bỏ chạy. Sau đó, dân làng cùng đào khối đá có từ tính lên và giao cho chính quyền địa phương.

"Chúng tôi đã gửi thư cho Sở khoa học và công nghệ của bang để thông tin về khối đá. Bề mặt lấp lánh của nó sáng hơn nhiều đá thông thường. Lực hút từ tính càng làm cho khối đá trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cần chờ các chuyên gia từ sở tới nghiên cứu vật thể và đưa ra kết luận chắc chắn", Ashok cho biết.

Thiên thạch là vật thể tự nhiên ngoài không gian có kích thước từ nhỏ như hạt bụi đến lớn như tiểu hành tinh. Thiên thạch không cháy rụi khi bay qua khí quyển Trái Đất và rơi xuống mặt đất được gọi là vẫn thạch. Những vẫn thạch nhỏ có đường kính vài mét tương đối phổ biến.

 

An Khang (Theo Independent/VNE)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai sẽ triển khai công cụ AI hỗ trợ thẩm định hồ sơ TTHC lĩnh vực đất đai.

Gia Lai sẽ triển khai công cụ AI hỗ trợ thẩm định hồ sơ TTHC lĩnh vực đất đai

(GLO)- Ngày 1-6, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tại buổi làm việc về công tác xây dựng, triển khai “Công cụ AI hỗ trợ thẩm định hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực đất đai” và “Công cụ theo dõi dự án đầu tư ngoài ngân sách”.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý đo lường, chất lượng

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý đo lường, chất lượng

(GLO)- Thời gian qua, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ) đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, cải cách TTHC và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chương trình bảo đảm đo lường, góp phần bảo đảm tính chính xác trong giao dịch thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đại diện các doanh nghiệp và tổ chức vinh dự nhận giải thưởng dành cho 97 đơn vị tiêu biểu có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Vinh danh 97 đơn vị tiêu biểu tạo dấu ấn trong chuyển đổi số

(GLO)- Lễ biểu dương “Thành tựu tác động vì Việt Nam số” (Vietnam I4 Impact Awards) năm 2026 diễn ra tại Hà Nội ngày 30-5. Theo đó, 97 đơn vị được vinh danh có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

(GLO)- Sáng 25-5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì buổi làm việc của Thường trực Ban Chỉ đạo để cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản.

Tăng cường bảo vệ tài sản trí tuệ trong thời đại số

Tăng cường bảo vệ tài sản trí tuệ trong thời đại số

(GLO)- Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành cũng quy định rõ trách nhiệm bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan và quyền sở hữu công nghiệp trong môi trường số. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc trao đổi với ông Phan Hồ Giang-Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về vấn đề này.

Kiểm soát hình ảnh AI

Kiểm soát hình ảnh AI

Gần đây, nhiều quốc gia liên tục thắt chặt việc kiểm soát thông qua các hình thức dán nhãn, xử lý sai phạm liên quan việc sử dụng hình ảnh được tạo từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Phát hiện khoảng 100 quả trứng khủng long hóa thạch tại Pháp, niên đại ước tính 72 triệu năm

Phát hiện khoảng 100 quả trứng khủng long hóa thạch tại Pháp, niên đại ước tính 72 triệu năm

(GLO)- Bảo tàng Khủng long Mèze tọa lạc tại tỉnh Hérault (miền Nam nước Pháp) cho biết vừa phát hiện khoảng 100 quả trứng khủng long hóa thạch có niên đại ước tính 72 triệu năm; qua đó đưa khu vực này trở thành một trong những điểm khảo cổ quan trọng hàng đầu thế giới.

null