Khi phụ nữ ra thao trường dạy chiến sĩ trẻ khâu áo, nấu cơm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Gian nan vất vả huấn huyến trên thao trường nhưng sinh hoạt của các chiến sĩ bộ đội mới nhập ngũ tại Thừa Thiên - Huế đã được động viên từ bàn tay các chị, các mẹ Hội phụ nữ chăm sóc, khích lệ tinh thần.
 
Bát nước giải nhiệt mát lành từ tay chị em dành cho các chiến sĩ sau những giờ tập luyện gian khổ. Ảnh: TRẦN TÌNH
Bát nước giải nhiệt mát lành từ tay chị em dành cho các chiến sĩ sau những giờ tập luyện gian khổ. Ảnh: TRẦN TÌNH
Những ngày qua, các chiến sĩ trẻ vừa nhập ngũ đang huấn luyện trên thao trường tại Thừa Thiên - Huế, đã được tiếp thêm tinh thần từ  mô hình: Bát nước thao trường, khâu áo chiến sĩ, bữa cơm tự quản... do Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức.
Giữa thời tiết nắng nóng, 180 chiến sĩ mới nhập ngũ tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, đang bước vào thời gian khổ luyện với các khoa mục trên thao trường, bãi tập như: huấn luyện bắn phân đoạn, “3 tiếng nổ cho chiến sĩ mới”, huấn luyện hiệp đồng, bắn súng...
Bữa cơm tự quản thêm phần cơm ngon, canh ngọt từ bàn tay của phụ nữ. Ảnh: TRẦN TÌNH
Bữa cơm tự quản thêm phần cơm ngon, canh ngọt từ bàn tay của phụ nữ. Ảnh: TRẦN TÌNH
Sau những giờ tập luyện miệt mài, đẫm mồ hôi... các cán bộ, chiến sĩ đơn vị vui mừng được “giải nhiệt” bằng những bát nước mát; đĩa trái cây, đĩa bánh từ tay cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các liên chi đoàn kết nghĩa... mang đến.
Không những xách nước ra tận thao trường để động viên chiến sĩ sau giờ huấn luyện căng thẳng, mệt nhọc, hội viên Hội Phụ nữ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế còn chuyện trò, nắm bắt tâm tư tình cảm, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ bằng những tiết mục vui tươi, bổ ích, giúp cán bộ, chiến sĩ bớt căng thẳng, có tinh thần vui vẻ.
 
Mang trái cây giải nhiệt cho các cán bộ chiến sĩ sau những giờ tập luyện gian khổ. Ảnh: TRẦN TÌNH
Mang trái cây giải nhiệt cho các cán bộ chiến sĩ sau những giờ tập luyện gian khổ. Ảnh: TRẦN TÌNH
“Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, cũng như cường độ tập luyện rất dày đặc và có bát nước cũng như bánh, kẹo của các chị, em đem đến cho chúng tôi như là một nguồn động lực để chúng tôi phấn đấu học tập, huấn luyện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”, binh nhất Hoàng Quang Thạch (Trung đội 8, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế) tâm sự.
Còn binh nhất Nguyễn Thái Bình (Trung đội 5, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) cho biết thêm: “Chương trình bát nước thao trường đã giúp cho mọi chiến sĩ giảm mọi căng thẳng và mệt mỏi trong huấn luyện, hy vọng trong thời gian tới Hội phụ nữ cũng như các cơ quan, đơn vị cấp trên luôn duy trì và tổ chức thường xuyên”.
 
Hướng dẫn các chiến sĩ trẻ cách khâu áo. Ảnh: TRẦN TÌNH
Hướng dẫn các chiến sĩ trẻ cách khâu áo. Ảnh: TRẦN TÌNH
 
Giao lưu văn nghệ vòng tròn giữa thao trường. Ảnh: TRẦN TÌNH
Giao lưu văn nghệ vòng tròn giữa thao trường. Ảnh: TRẦN TÌNH
Không chỉ những “bát nước thao trường” mát lành, các chị em hội phụ nữ còn vào bếp giúp sức cho "bữa cơm tự quản" của chiến sĩ thêm phần  “cơm ngon, canh ngọt”. Ngoài ra, các chị còn tranh thủ hướng dẫn các chiến sĩ nuôi quân những bí quyết trong chế biến thực phẩm và cách nấu các món ăn mới, các khâu vá áo quần... để các chiến sĩ có thể tự chăm sóc bản thân trong những tháng ngày tập luyện và bảo vệ Tổ quốc.
Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết: “Chương trình bát nước thao trường, khâu áo chiến sĩ, bữa cơm phụ nữ tự quản... được tổ chức nhằm mục đích động viên tinh thần của các chiến sĩ trẻ mới nhập ngũ hăng say hơn, phấn đấu hơn trong rèn luyện, qua đó thể hiện được tình cảm của các hội viên phụ nữ đối với chiến sĩ mới, thể hiện nét đẹp của người phụ nữ Quân đội ”.
 
Vui tươi ca hát để quên đi mệt nhọc nơi thao trường. Ảnh: TRẦN TÌNH
Vui tươi ca hát để quên đi mệt nhọc nơi thao trường. Ảnh: TRẦN TÌNH
"Lần đầu tiên rời xa gia đình, cha mẹ để bước vào thao trường, các chiến sĩ trẻ cũng không khỏi bỡ ngỡ và khó khăn. Có được bát nước mát, bữa cơm ngon từ bàn tay của phụ nữ..., các chiến sĩ cũng cảm thấy ấm áp tinh thần để hăng say tập luyện, hoàn thành nhiệm vụ", thiếu tá Nguyễn Thị Thanh, chia sẻ.
Theo Bùi Ngọc Long (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn xã Tuy Phước phối hợp với Công an xã ra quân thực hiện công trình “Tuổi trẻ tri ân anh hùng liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ Diêu Trì. Ảnh: M.N

Đoàn xã Tuy Phước ra quân thực hiện công trình “Tuổi trẻ tri ân Anh hùng liệt sĩ”

(GLO)- Sáng 17-1, Đoàn xã Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) ra quân thực hiện công trình “Tuổi trẻ - Công an xã Tuy Phước tri ân Anh hùng liệt sĩ” và tổ chức chương trình “Thiếu nhi Tuy Phước sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo và thiết bị điện tử an toàn, lành mạnh”.

Đoàn viên thanh niên và người dân phường Bồng Sơn triển khai lắp đặt Tuyến đường cờ Tổ quốc tại khu phố Lại Khánh Nam vào ngày 15-1.

Phường Bồng Sơn thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

(GLO)- Hòa chung không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ 2026, ngày 15-1, Đoàn Thanh niên phường Bồng Sơn phối hợp với Hội Nông dân phường thực hiện công trình “Tuyến đường cờ Tổ quốc” tại khu phố Lại Khánh Nam.

Không gian gian hàng ký gửi đồ handmade phi lợi nhuận tại Nương Coffee, một quán cà phê mộc mạc và độc đáo tại phố núi Gia Lai.

Độc đáo quán cà phê ký gửi đồ handmade ở phố núi

(GLO)- Giữa lòng phố núi Gia Lai, có một quán cà phê nhỏ nhưng đặc biệt. Không trang trí cầu kỳ hay bắt trend, nét riêng của Nương Coffee nằm ở sự mộc mạc, gần gũi và một không gian ít gặp ở các quán cà phê. Đó là gian hàng ký gửi phi lợi nhuận dành cho sản phẩm thủ công (handmade).

Lan tỏa khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Gia Lai

Lan tỏa khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Gia Lai

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), tại Gia Lai, nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi đã được tổ chức, góp phần tôn vinh truyền thống vẻ vang và lan tỏa tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ.

Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tuyên dương 30 “Sinh viên 5 tốt”, 4 “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2024-2025.

Gia Lai: Tuyên dương 30 “Sinh viên 5 tốt”, 4 “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2024-2025

(GLO)- Chiều 9-1, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương "Sinh viên 5 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" cấp tỉnh năm học 2024-2025.

Pleiku: Khen thưởng 28 tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Pleiku: Khen thưởng 28 tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

(GLO)- Tối 8-1, Ban Chấp hành Đoàn phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. 28 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi được khen thưởng.

Gia Lai có 1 nam sinh được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

Gia Lai có 1 nam sinh được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

(GLO)- Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa tổ chức chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1) và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương các danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2024-2025.

Bừng sức trẻ, lan tỏa khát vọng sinh viên Gia Lai

E-magazine Bừng sức trẻ, lan tỏa khát vọng sinh viên Gia Lai

(GLO)- Kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), trong hai ngày 27-12 và 28-12, Liên hoan Câu lạc bộ, Đội, Nhóm năm 2025 do Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức đã mang đến không khí sôi nổi, trẻ trung, đầy hào hứng...