.
.

(GLO)- Bằng những việc làm ý nghĩa, anh Nguyễn Anh Tuấn-Bí thư Chi Đoàn 16 (Công ty TNHH một thành viên 72) đã trở thành tấm gương “Cán bộ Đoàn xuất sắc” của toàn Binh đoàn 15.

 

 

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1990) tham gia vào Ban Chấp hành Chi Đoàn làng Ia Nhú (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) và được kết nạp vào Đảng. Năm 2018, anh được Công ty TNHH một thành viên 72 tuyển dụng vào làm công nhân tại Đội 16. Cũng từ đây, anh có điều kiện để đóng góp cho tập thể, cộng đồng và phát triển kinh tế gia đình.

 

Anh Nguyễn Anh Tuấn (người ngoài cùng) tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Nguyễn Anh Sơn
Anh Nguyễn Anh Tuấn (bìa trái) tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Nguyễn Anh Sơn

 

Trung tá Trần Văn Hưng-Chủ nhiệm Chính trị Công ty TNHH một thành viên 72: Anh Nguyễn Anh Tuấn là cán bộ có bản lĩnh, gương mẫu, nói đi đôi với làm, có tín nhiệm cao trong ĐVTN. Anh Tuấn luôn sáng tạo trong tập hợp, truyền cảm hứng cho ĐVTN phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, cống hiến cho cộng đồng. Chi Đoàn 16 nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, cá nhân anh Tuấn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty tặng nhiều giấy khen và được Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tặng danh hiệu “Cán bộ Đoàn xuất sắc”.

Trên cương vị Bí thư Chi Đoàn, anh Tuấn cùng với Ban Chấp hành chủ động, sáng tạo trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đặc biệt, để cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến mọi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), anh đề xuất gắn cuộc vận động với thực hiện các phong trào: “Chi Đoàn không có cán bộ, ĐVTN hút thuốc lá”, “Đoàn viên giúp nhau lập nghiệp”, “Mỗi ngày một việc tốt”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Hiến máu nhân đạo”; các hoạt động cộng đồng, giúp người dân địa phương làm lúa nước, xóa bỏ hủ tục, xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp... Đồng thời, anh luôn nêu gương học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể.

Trong công việc, anh Tuấn luôn tiết kiệm, tích lũy nguồn vốn và tiết kiệm từng phút, từng giờ để chăm sóc vườn cây nhận khoán. Gặp việc khó thì không nản lòng, nhất là trong tự học, tự nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất lao động.

 

Ngoài công việc ở Công ty, anh còn tích cực phát triển kinh tế gia đình theo mô hình trang trại, mỗi năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng. Anh trở thành điển hình tiêu biểu trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp của Công ty và địa phương.

 

Điều đáng quý là khi đã thành công, anh Tuấn không tự cao, tự đại mà luôn gần gũi hết lòng giúp đỡ ĐVTN với mong muốn mọi người đều tiến bộ, có kinh tế vững vàng, gia đình hạnh phúc. Bạn trẻ nào chưa mạnh dạn phát triển kinh tế thì anh động viên, khích lệ; người nào thiếu kiến thức, kỹ thuật thì anh hướng dẫn, cầm tay chỉ việc, rồi vận động ĐVTN hỗ trợ ngày công lao động.

Nói về những thành công trong vận động, tập hợp thanh niên và triển khai công tác Đoàn, anh Tuấn chia sẻ: Mấu chốt nằm ở chỗ, Ban Chấp hành Chi Đoàn phải luôn bám sát nhiệm vụ của đơn vị và địa phương; đặc điểm, tâm lý, nguyện vọng của ĐVTN. Từ đó, tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, môi trường lành mạnh và phong trào, phần việc để ĐVTN học tập, rèn luyện, trưởng thành. Cán bộ Đoàn các cấp phải năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và thực sự là chỗ dựa tin cậy về tinh thần, ước mơ, hoài bão cống hiến của tuổi trẻ.

 

NGUYỄN ANH SƠN

 

.