Kbang tiếp nhận 260 đơn vị máu an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 8-8, Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Kbang phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 2-2023.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm truyền đi thông điệp“Hiến máu cứu người, trao đời sự sống”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Cán bộ, công chức, viên chức huyện Kbang tham gia hiến máu. Ảnh: Hà Duyệt

Cán bộ, công chức, viên chức huyện Kbang tham gia hiến máu. Ảnh: Hà Duyệt

Trong thời gian một buổi, hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu.

Kết thúc, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 260 đơn vị máu an toàn, đạt 104% kế hoạch. Các đơn vị máu sẽ bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để đáp ứng công tác cấp cứu, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

null