Gia Lai: 1 cá nhân được tôn vinh trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, chương trình Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023 diễn ra từ 27 đến 29-7 tại Hà Nội; Gia Lai có 1 cá nhân được tôn vinh trong chương trình này đó là ông Lê Đức Lâu- Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Giọt hồng Pleiku”.

Theo đó, ông Lê Đức Lâu đã có 40 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài hiến máu tình nguyện, ông Lâu còn tuyên truyền, vận động hàng ngàn lượt người tham gia hiến máu và hỗ trợ tích cực trong các đợt hiến máu tình nguyện do địa phương tổ chức. Không chỉ vậy, ông Lâu còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện khác trên địa bàn và còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương, Chủ nhiệm Câu lạc bộ SOS Gia Lai. Hai câu lạc bộ này trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.

Ông Lê Đức Lâu. Ảnh nhân vật cung cấp

Ông Lê Đức Lâu. Ảnh nhân vật cung cấp

Được biết, đây là năm thứ 15 chương trình Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc được tổ chức. Thông điệp của chương trình tôn vinh năm nay theo chủ đề Ngày Quốc tế người hiến máu của Tổ chức Y tế Thế giới là “Thường xuyên hiến máu, hiến huyết tương. Chia sẻ yêu thương, trao sự sống”. Thông điệp này nhằm kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu, hiến các thành phần máu thường xuyên, trong đó có huyết tương.

Trong số 100 đại biểu được tôn vinh năm nay, có 16 đại biểu thuộc khối giáo dục, 8 đại biểu là nhân viên y tế, 7 đại biểu thuộc lực lượng vũ trang và 3 đại biểu người dân tộc thiểu số. Đại biểu lớn tuổi nhất là 61 tuổi, đại biểu trẻ nhất là 22 tuổi. Có 10 đại biểu đã hiến máu từ 19-29 lần, 60 đại biểu đã hiến máu từ 30-49 lần, 20 đại biểu đã hiến từ 50-69 lần, 8 đại biểu đã hiến từ 70-99 lần, 2 đại biểu hiến từ 100 lần trở lên. Tổng số 100 đại biểu năm nay có số lần hiến máu, hiến tiểu cầu lên đến gần 4.500 đơn vị.

Đặc biệt, chiều 29-7, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp mặt biểu dương các tấm gương hiến máu tiêu biểu; thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ với phong trào hiến máu tình nguyện.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tăng tốc chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch sởi

Gia Lai tăng tốc chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch sởi

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bệnh sởi, tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng-chống dịch sởi, phấn đấu hoàn thành vào 31-3-2025. Mục tiêu chung của chiến dịch là tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi trong cộng đồng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh sởi.

TP. HCM: Bắt đầu công bố hết dịch sởi

TP. HCM: Bắt đầu công bố hết dịch sởi

Sáng 27-3, Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện có 22 phường, xã thuộc Quận 1, 4 và huyện Củ Chi đủ điều kiện công bố hết dịch sởi, Sở Y tế đã có báo cáo và đề nghị UBND TPHCM ban hành quyết định công bố hết dịch sởi tại các phường xã này theo quy định.

Phú Thiện triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch sởi

Phú Thiện triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch sởi

(GLO)- Từ ngày 26-3 đến 31-3-2025, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng-chống dịch sởi với mục tiêu chung tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi trong cộng đồng nhằm chủ động phòng-chống dịch sởi, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh sởi trên địa bàn huyện.