Ia Pa tuyên dương 84 gương “Cháu ngoan Bác Hồ”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Sáng 5-3, Hội đồng Đội huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V, năm 2025.

ban-thuong-vu-huyen-doan-hoi-dong-doi-huyen-ia-pa-tuyen-duong-va-trao-chung-nhan-chau-ngoan-bac-ho-cho-84-guong-doi-vien-thieu-nien-nhi-dong-tieu-bieu-anh-vu-chi.jpg
Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Ia Pa tuyên dương và trao chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho 84 gương đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu. Ảnh: Vũ Chi

Tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Ia Pa có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 84 gương “Cháu ngoan Bác Hồ”, đại diện cho hơn 9.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn huyện.

Qua 5 năm (2020-2025), công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện đã có những chuyển biến tích cực với nhiều cách làm phong phú, sáng tạo, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, góp phần giáo dục thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

z6375725641663-09131c0a8c51273220bd2ca6614364e5.jpg
Hội đồng Đội huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có tác phẩm đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ”. Ảnh: Vũ Chi

19/19 Liên đội đã triển khai cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”; 95 hành trình đến với địa chỉ đỏ với 28.867 học sinh tham gia. Phong trào “Nghìn việc tốt” được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng như nuôi heo đất gây quỹ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Qua đó giúp đỡ hơn 8.600 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 280 triệu đồng. Hội đồng Đội huyện tổ chức 4 chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Ia Pa”, tuyên dương 4.400 gương học sinh vượt khó học tốt với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng.

z6375725639408-d43715ed83caa6335f845e7db8336642.jpg
Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam-chi nhánh huyện Ia Pa trao tặng 12 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trong toàn huyện. Ảnh: Vũ Chi

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua như “Vượt khó học tốt”, “Học đều, học đủ, học chăm”, “học đi đôi với hành”, “Đôi bạn cùng tiến” …được chú trọng thực hiện, trở thành những đợt thi đua sôi nổi, rộng khắp, tạo sự hăng say trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Ia Pa đã tuyên dương và trao chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho 84 gương đội viên, thiếu niên, nhi đồng có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và cuộc vận động “Thiếu nhi Ia Pa thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Hội đồng Đội huyện tặng giấy khen cho 13 cá nhân có tác phẩm đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ”, trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam-chi nhánh huyện Ia Pa trao tặng 12 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trong toàn huyện.

Clip: Vũ Chi

Có thể bạn quan tâm

Thầy Vũ Văn Tùng (hàng sau, thứ 3 từ trái sang, người phụ trách "Tủ bánh mì 0 đồng") phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi của trường. Ảnh: Văn Tùng

Tủ bánh mì 0 đồng trao học bổng “Vì em hiếu học”

(GLO)- Sáng 29-4, thầy Vũ Văn Tùng-người phụ trách "Tủ bánh mì 0 đồng" phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (xã Đăk Pơ Pho, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh vượt khó học giỏi của trường.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

(GLO)- Để tạo thuận lợi cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ tìm hiểu ý nghĩa, giá trị của di tích lịch sử, khơi dậy niềm tự hào về quê hương, đất nước, các tổ chức Đoàn-Hội-Đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ứng dụng công nghệ thông tin để số hóa dữ liệu nhiều “địa chỉ đỏ”.

Công an phường Diên Hồng: Nỗ lực phục vụ người dân làm căn cước và định danh điện tử

Công an phường Diên Hồng nỗ lực phục vụ người dân làm căn cước và định danh điện tử

(GLO)- Sau khi Công an TP. Pleiku giải thể, Công an phường Diên Hồng được bố trí làm điểm tiếp nhận thủ tục cấp căn cước và định danh điện tử cho người dân trên địa bàn thành phố. Dù chưa có cán bộ chuyên trách nhưng Công an phường đang nỗ lực hỗ trợ người dân, đảm bảo không gián đoạn, ngắt quãng.

Gia Lai lấy ý kiến thay đổi số lượng bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

Gia Lai lấy ý kiến thay đổi số lượng bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

(GLO)- Nhằm đảm bảo số lượng theo quy định, Tỉnh Đoàn vừa có Công văn gửi đại diện lãnh đạo thuộc Hội đồng xét, bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Gia Lai về việc xin ý kiến thay đổi số lượng và danh sách đề nghị xét, khen thưởng Công dân trẻ tiêu biểu năm 2024.