Ia Pa: Ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 13-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Ia Pa tổ chức buổi truyền thông và ra mắt Câu lạc bộ hạt nhân "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa" tại xã Ia Trok.
Tại buổi truyền thông, cán bộ Hội LHPN tỉnh và huyện đã tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ và người dân về nguy cơ ô nhiễm từ rác thải nhựa và ni lông để tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần. Đồng thời, vận động hội viên, phụ nữ, người dân tích cực tham gia các hoạt động thu gom, phân loại rác tại nguồn.
Hội LHPN cũng đề nghị cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực vào cuộc thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để phong trào “Chống rác thải nhựa” tiếp tục lan tỏa đến từng hộ gia đình và tác động đến ý thức cũng như sự tự giác của người dân.
Hội LHPN tặng túi xách sử dụng nhiều lần cho cán bộ, hội viên tại địa phương. Ảnh: Hoàng Hiền
Hội LHPN tỉnh tặng túi xách sử dụng nhiều lần cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã Ia Trok. Ảnh: Hoàng Hiền
Dịp này, Hội LHPN huyện Ia Pa đã ra mắt Câu lạc bộ hạt nhân "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” gồm 13 thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ xã Ia Trok. Sau khi ra mắt, thành viên trong Câu lạc bộ đã ký cam kết thực hiện các nội dung về tuyên truyền thực hiện các quy định nói không với rác thải nhựa.
Hội LHPN tỉnh cũng đã tặng 50 túi xách sử dụng nhiều lần cho cán bộ, hội viên tại địa phương nhằm hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, túi ni lông trong sinh hoạt hàng ngày.
HOÀNG HIỀN

Có thể bạn quan tâm

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

(GLO)- Đó là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay. Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Hạnh, mỗi người hãy tự làm cho mình sống hạnh phúc, cùng vun đắp cho gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc để có một đất nước hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

(GLO)- Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm 2024 có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!”; “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”; “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ...".
'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Thú vị những cái tên

Thú vị những cái tên

(GLO)- Một gia đình ở phố núi Pleiku có những cái tên độc đáo, gọi tên 4 mùa trong năm và các hướng: Xuân, Hạ, Thu, Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.