Ia Grai khen thưởng 36 tập thể, cá nhân trong công tác cải cách hành chính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 18-9, UBND huyện Ia Grai tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023; triển khai giải pháp nâng cao chỉ số CCHC và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI) năm 2024.

30 cá nhân có thành tích xuất sắc liên quan đến thực hiện nhiệm vụ CCHC được Chủ tịch UBND huyện Ia Grai khen thưởng. Ảnh: P.L

30 cá nhân có thành tích xuất sắc liên quan đến thực hiện nhiệm vụ CCHC được Chủ tịch UBND huyện Ia Grai khen thưởng. Ảnh: P.L

Năm 2023, theo kết quả chấm điểm CCHC của UBND tỉnh, UBND huyện Ia Grai đạt 87,16/100 điểm (tăng 6,22 điểm so với năm 2022), đứng thứ 3/17 huyện, thị xã, thành phố. Về chỉ số DDCI, huyện Ia Grai đạt 74,96/100 điểm (tăng 7,45 điểm so với năm 2022), xếp thứ 5/17 huyện, thị xã, thành phố (giữ nguyên vị trí xếp hạng so với năm 2022).

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Quý yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, thị trấn triển khai cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục thực hiện tốt công tác CCHC, nâng cao chỉ số DDCI, giải quyết tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC và nâng cao chỉ số DDCI năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

(GLO)- Trước tình trạng nguồn máu dự trữ dần cạn kiệt, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã kêu gọi, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, số lượng người tham gia hiến máu vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Lễ bàn giao nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Sró, huyện Kông Chro trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung vào sáng ngày 15-1.

Hoàn thành sớm “Chiến dịch Quang Trung” ở xã vùng khó

(GLO)- Các ngôi nhà thuộc “Chiến dịch Quang Trung” sớm hoàn thành và bàn giao vào sáng 15-1 không chỉ giúp người dân xã Sró có nơi ở an toàn mà còn được đón Xuân Bính Ngọ 2026 trong niềm vui mới. Đây cũng là điểm tựa giúp người dân vùng khó, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sớm ổn định cuộc sống.

null