Các cấp Hội Phụ nữ tổ chức hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 27-7

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2025), các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Từ ngày 20 - 27-7, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân 17 gia đình chính sách, gồm các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng do đơn vị phụng dưỡng và gia đình cán bộ Hội là thương binh, liệt sĩ.

gen-h-bong-son.jpg
Hoạt động nấu cơm tri ân tại gia đình liệt sĩ được các cấp hội thực hiện thể hiện sâu sắc đạo lý "uống nước nhớ nguồn". Ảnh: Hội LHPN phường Bồng Sơn

Cùng thời gian này, Hội Phụ nữ các cấp phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể địa phương triển khai nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thiết thực như: Tổng dọn vệ sinh, trồng hoa, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm, bia ghi công; tổ chức các đoàn dâng hương, thắp nến tri ân tại các địa chỉ đỏ.

gen-h-liet-si.jpg
Hội LHPN phường Hoài Nhơn Bắc phối hợp với các hội, đoàn thể dọn vệ sinh tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn. Ảnh: ĐVCC

Tiêu biểu, tại phường Hoài Nhơn Bắc, Hội LHPN phường đã phối hợp ra quân dọn vệ sinh tại 3 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn; đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 10 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

gen-h-ls.jpg
Đại diện Hội LHPN xã An Nhơn Tây đến thăm, tặng quà gia đình có công trên địa bàn.
Ảnh: ĐVCC

Tại xã An Nhơn Tây, Hội LHPN xã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức dọn dẹp, vệ sinh nhà ở của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tám (105 tuổi, ở thôn Thọ Tân Bắc), thể hiện sự quan tâm, chăm sóc bằng hành động cụ thể, thiết thực.

Có thể bạn quan tâm

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ thi công Dự án sân bay Phù Cát.

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất thi công Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ngày 6-3, Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Các nhà thầu đã hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt Dự án).

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Gặt no ấm trên vùng đất khó

Gặt no ấm trên vùng đất khó

(GLO)- Đưa dòng nước mát về cánh đồng khô hạn, mở lối cho cây lúa nước bén rễ. Đảm bảo được cái ăn, họ mạnh dạn trồng cà phê, sầu riêng - những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao - trên những vùng đất vốn chỉ quen lúa rẫy…

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

null