Ia Dom xây dựng Quỹ Vì người nghèo được 84 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-2), Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2024-2029). Đây là địa phương được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ chọn tổ chức đại hội điểm cấp xã.

Báo cáo tại đại hội nêu, trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Dom đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy tốt vai trò là trung tâm đại đoàn kết dân tộc. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã triển khai và thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, trong đó có chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững.

Các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Dom khóa VII (nhiệm kỳ 2024-2029) ra mắt tại đại hội. Ảnh: Thanh Tịnh

Các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Dom khóa VII (nhiệm kỳ 2024-2029) ra mắt tại đại hội. Ảnh: Thanh Tịnh

Cùng với đó, hưởng ứng phong trào cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau, các tổ chức thành viên đã có nhiều chương trình hoạt động, kêu gọi, vận động toàn xã hội chăm lo, giúp đỡ người dân, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã xây dựng nguồn Quỹ Vì người nghèo với số tiền gần 84 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Ủy ban MTTQ các cấp đã chia sẻ khó khăn với người dân gặp hoạn nạn, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, cấp bò sinh sản cho hộ nghèo. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của Nhân dân.

Trong chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029, Đại hội thống nhất nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội; góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Phát huy vai trò nòng cốt của MTTQ trong việc nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân và dư luận xã hội. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đại hội đã hiệp thương cử 31 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Dom khóa VII (nhiệm kỳ 2024-2029). Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tiến hành họp phiên thứ nhất; hiệp thương cử bà Hoàng Thị Ất tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VII (nhiệm kỳ 2024-2029); hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ nhiệm kỳ 2024-2029.

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

(GLO)- Trong cuộc sống có rất nhiều người sinh ra và lớn lên khi không may bị khiếm khuyết một phần của cơ thể, dù vậy, họ không chấp nhận phó mặc cho số phận mà nỗ lực vươn lên và tỏa sáng giữa đời thường.
Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

(GLO)- Dù bãi rác thải cũ của huyện ở thôn 4 (xã An Thành) đã đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn lén lút đổ rác, gây ô nhiễm môi trường. Huyện Đak Pơ chỉ đạo phòng chức năng và các địa phương triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng đổ rác trái phép và cải tạo môi trường nơi đây.
Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai vừa có công văn về phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 2/2024 với mức lương từ 24 đến 35 triệu đồng/tháng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.
Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

(GLO)-Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh Gia Lai Trịnh Hữu Tùng vừa ký Quyết định số 99/QĐ-VPĐKĐĐ về việc điều động, bổ nhiệm bà Trần Thị Kim Tuyến-Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Thông tin-Lưu trữ thuộc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh.