Huyndai bán nhà máy khổng lồ tại Nga với giá “bèo”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hãng Hyundai bán nhà máy khổng lồ của mình tại Nga với mức giá danh nghĩa chỉ 77 USD (hơn 1,8 triệu đồng).

Theo thông cáo báo chí của Hyundai vào ngày 19-12, hãng ô tô Hàn Quốc Hyundai đang thực hiện những thủ tục cuối cùng với công ty Art-Finance của Nga về việc bán toàn bộ cổ phần của hãng tại nhà máy. Phân xưởng được bán với mức giá… 7.000 rúp, tương đương 77 USD (hơn 1,8 triệu đồng).

Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai nằm ở thành phố St. Petersburg-Nga

Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai nằm ở thành phố St. Petersburg-Nga

Nhà máy của Hãng Hyundai nằm ở TP. St.Petersburg và đã ngừng hoạt động vào tháng 3-2022 sau khi Huyndai thông báo rút khỏi thị trường Nga trong bối cảnh Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hãng tin Reuters, từ các giấy tờ pháp lý tìm hiểu được, Huyndai sẽ chịu lỗ 220 triệu USD (287 tỉ won) vì bán nhà máy này.

Một quan chức của Hyundai tiết lộ với Reuters rằng hãng sẽ nhận tổng cộng là 10.000 rúp (khoảng 2,6 triệu đồng) sau khi bán toàn bộ tài sản ở Nga.

Dự kiến, việc bán phân xưởng ở Nga sẽ hoàn tất vào ngày 28-12, sau đó hãng ô tô Hyundai cũng rút khỏi thị trường nước này. Theo giới chuyên môn, động thái bán tài sản với giá danh nghĩa tại Nga kèm theo thỏa thuận mua lại của Hyundai theo bước các hãng lớn khác nhằm mục tiêu xa là quay trở lại thị trường này trong tương lai.

Huyndai và công ty liên kết Kia, từng là một trong 3 thương hiệu ô tô bán chạy nhất ở Nga, đã cùng các tập đoàn quốc tế khổng lồ rút lui trong bối cảnh áp lực của phương Tây và các lệnh trừng phạt liên quan đến Ukraine đối với Moscow.

Đáp lại, chính phủ Nga đã buộc các doanh nghiệp bán lại tài sản với mức giá danh nghĩa, mặc dù thỏa thuận mua lại cho phép các doanh nghiệp quay lại thị trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin thế giới tối 18-8: Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman

Tin thế giới tối 18-8: Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman

(GLO)- Ông Trump dọa “ném bom tơi bời” Oman; Ukraine tiến hành cuộc tập kích lớn bằng UAV nhằm vào Moskva; Mỹ và Israel thúc đẩy kế hoạch giải giáp Hamas; Ông Trump tuyên bố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã phản hồi đề nghị đối thoại là những thông tin quốc tế nổi bật tối nay. 

Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga

Tin thế giới sáng 18-8: Tổng thống Trump tuyên bố về khả năng gia hạn thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman

(GLO)- Tổng thống Trump tuyên bố về thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman; Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga; Houthi tuyên bố tấn công tàu quân sự Ả rập Xê út; Mexico thu giữ hơn 3,5 tấn cocaine trên biển là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-8.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald phóng tên lửa SM-3 trong cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở Thái Bình Dương ngày 25-10-2012. Ảnh: Hải quân Mỹ

Mỹ tăng tốc sản xuất tên lửa đánh chặn SM-3

(GLO)- Ngày 14-8, Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo đạt hai thỏa thuận khung với Boeing và RTX, nhằm tăng năng lực sản xuất các bộ phận cho tên lửa đánh chặn SM-3 Block IB (SM-3 IB) và SM-3 Block IIA (SM-3 IIA), những thành phần quan trọng của Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis.

null