Huyện Phú Thiện: Triệt phá nhiều vụ trộm cắp tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Phú Thiện xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản với những thủ đoạn tinh vi, gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sàng lọc đối tượng, chỉ trong thời gian ngắn, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Thiện đã nhanh chóng làm rõ, trả tài sản cho người bị hại.

Những tưởng sau những ngày tháng trong tù về tội cướp tài sản sẽ giúp Nguyễn Chí Công (SN 1991), trú tại thôn 4, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện nhận ra những việc làm sai trái của mình để trở về nẻo thiện, nhưng với bản tính đua đòi, lại không nghề nghiệp, nên ra tù chẳng được bao lâu, Công lại tiếp tục ngựa quen đường cũ.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi trở về địa phương, Công kết hợp với Đàm Minh Toàn (SN 1995, trú cùng thôn) thành một “cặp đôi hoàn hảo” chuyên đột nhập nhà dân để trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài. Vào ngày 9-7, khoảng 12 giờ trưa, hai đối tượng chở nhau trên xe mô tô chạy dọc quốc lộ 25 theo hướng huyện Phú Thiện đi thị xã Ayun Pa tìm kiếm những gia đình vắng nhà để đột nhập trộm cắp tài sản.

Gần 1 giờ sau, hai đối tượng phát hiện gia đình anh Lê Quang Hiểu, trú tại làng Plel, xã Ia Piar đi vắng. Công và Toàn đến quán tạp hóa gần đó mua khẩu trang bịt mặt và hai đôi găng tay, nhằm tránh để lại dấu vết khi thực hiện hành vi trộm cắp. Nguyễn Chí Công làm nhiệm vụ cảnh giới để Toàn đột nhập từ cửa sau vào nhà. Sau khi lục tung đồ đạc, Toàn phát hiện bọc tiền 157 triệu đồng mà anh Hiểu vừa bán nông sản để trong tủ nên cất giấu vào người.

Trước khi bỏ đi, Toàn không quên nhặt lấy cây dao trong nhà anh Hiểu để đề phòng nếu bị phát hiện sẵn sàng chống cự nhằm thoát thân. Vụ trộm trót lọt, Toàn và Công đến bãi đất trống tại xã Ia Ake và gọi thêm Phạm Văn Thăng (SN 1992), trú tại thị trấn Phú Thiện đến để đếm tiền, đồng thời thống nhất phương án chia đôi. Với số tiền lớn trong tay, Toàn và Thăng tách nhóm, còn Công rủ thêm bạn tù là Trương Văn Cảnh lên TP. Pleiku chơi.

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Điều tra Công an huyện Phú Thiện khẩn trương đến khám nghiệm hiện trường truy tìm đối tượng gây án: “Qua kết quả khám nghiệm, tưởng chừng mọi thứ đã đi vào ngõ cụt khi hầu như không thu được dấu vết gì. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu, nhận thấy phương thức hoạt động của đối tượng rất chuyên nghiệp, nên lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ về các địa bàn sàng lọc những đối tượng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và đối tượng vừa mới ra tù để theo dõi. Sau khi rà soát kỹ lưỡng, anh em địa bàn báo cáo các đối tượng trên khi không còn ở nơi cư trú…”.

Thượng tá Lê Quang Trung- Phó Trưởng Công an huyện Phú Thiện nhớ về vụ án.
Đúng với nhận định của Cơ quan Điều tra huyện Phú Thiện, ngày 4-8, khi Toàn và Thăng trở về địa phương sau gần một tháng “dạt vòm” liền bị công an huyện triệu tập.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, Toàn đã khai nhận hành vi phạm tội. Trong khi Cơ quan Điều tra Công an huyện tiếp tục truy bắt Nguyễn Chí Công thì nhận được thông báo từ Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về việc đối tượng Công cùng Trương Văn Cảnh bị bắt khi thực hiện hành vi trộm cắp tại đây. Qua điều tra mở rộng, các đối tượng còn khai nhận đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp trên địa bàn huyện.

Lê Anh-Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Chư Prông dẹp mối nguy từ xe đạp điện độ chế

Công an xã Chư Prông dẹp mối nguy từ xe đạp điện độ chế

(GLO)- Thời gian qua, trên địa bàn xã Chư Prông (tỉnh Gia Lai) xuất hiện nhiều trường hợp độ chế xe đạp điện để nâng công suất, tăng tốc độ, tiềm ẩn nhiều mối nguy. Trước tình trạng này, Công an xã đã tăng cường tuần tra, rà soát các trường hợp vi phạm để xử lý triệt để.

Tuyên truyền khai báo, lắp đặt thiết bị truyền tin báo cháy cho hơn 500 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Gia Lai: Phổ biến quy định của pháp luật về khai báo, lắp đặt thiết bị truyền tin báo cháy

(GLO)- Ngày 25-12, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về khai báo, lắp đặt, kết nối thiết bị truyền tin báo cháy tại các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC và tích hợp, kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu về PCCC và CNCH.

Tuyên truyền pháp luật cho người dân xã biên giới Ia Mơ

Tuyên truyền pháp luật cho người dân xã biên giới Ia Mơ

(GLO)- Tối 24-12, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng làng Khôi (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai), Đồn Biên phòng Ia Mơ phối hợp Công an xã Ia Mơ, Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur và hệ thống chính trị làng Khôi tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, cấp phát tờ rơi, tặng mũ bảo hiểm cho 60 người dân.

null