Huyện Kbang: 140 thanh niên lên đường nhập ngũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 23-2, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang, 140 thanh niên ưu tú đã có mặt từ rất sớm để lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

   Lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Đỗ Hằng
Niềm tự hào của thanh niên lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Đỗ Hằng

Trung tá Trần Ngọc Oánh-Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang cho biết: Năm nay, huyện Kbang có 140 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 2 đảng viên, 5 thanh niên đã tốt nghiệp các trường cao đẳng và trung cấp. So với những năm trước, chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay được nâng lên rõ rệt.

Niềm phấn khởi, tự hào xen lẫn chút hồi hộp, lo lắng thể hiện rõ trên gương mặt của các thanh niên trúng tuyển. Cố nén những giọt nước mắt xúc động, ông A Huyên (xã Lơ Ku)-cha của tân binh A Rong tâm sự: “Được tin cháu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình rất vui. Hôm nay, chúng tôi ra đây để tiễn và động viên cháu cố gắng phấn đấu hơn trong môi trường quân ngũ”.

Nguyễn Tú

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.