Máy bay do thám Mỹ bị quân đội Iran tấn công trên vịnh Oman

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Do nỗ lực tiến hành trinh sát, máy bay do thám Boeing P-8A Poseidon của Mỹ đã rơi vào quỹ đạo của máy bay không người lái Karar và nằm trong vùng khai hỏa của quân đội Iran.

 Máy bay do thám P-8A Poseidon của Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Máy bay do thám P-8A Poseidon của Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Theo truyền thông Iran, một máy bay do thám tuần tra của quân đội Mỹ Boeing P-8A Poseidon đã tìm cách tiếp cận biên giới Iran ở vịnh Oman và đã bị các đơn vị của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tấn công.

Tuy nhiên, chiếc máy bay không bị hư hại do bay ở tầm thấp.

Theo truyền thông Iran, phi hành đoàn của chiếc máy bay đã không chú ý đến thông tin quân đội Iran đang tiến hành các cuộc tập trận.

Do nỗ lực tiến hành trinh sát, máy bay Boeing P-8A Poseidon của Mỹ đã rơi vào quỹ đạo của máy bay không người lái Karar và nằm trong vùng khai hỏa.

Có thông tin cho biết việc khai hỏa đã được thực hiện nhằm vào đồng thời cả máy bay không người lái huấn luyện và máy bay Mỹ.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
Gia Lai sơ kết 3 năm về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia

Gia Lai sơ kết 3 năm về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia

(GLO)- Chiều 23-12, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình hành động số 86-CTr/TU, ngày 10-6-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 28-9-2018 của Bộ Chính trị khóa XII về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.